Xem tư thế ngủ đoán trí thông minh của trẻ trong tương lai

Xem tư thế ngủ đoán trí thông minh của trẻ trong tương lai mà các bậc phụ huynh nên biết. Mỗi trẻ lại có một tư thế ngủ khác nhau, có trẻ thích nằm ngủ ngiêng, trẻ thích nằm sấp, trẻ nằm ngửa,…Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì tư thế ngủ của trẻ có thể dự đoán được trí thông minh của bé trong tương lai đấy. Những tư thế ngủ phù hợp không chỉ giúp bé thoải mái mà còn kích thích trí não phát triển toàn diện. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tư thế ngủ đoán trí thông minh của trẻ, mời các bậc phụ huynh cùng theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.
Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu tư thế ngủ của trẻ nói lên điều gì chi tiết dưới đây nhé.

1. Tư thế ngủ của trẻ nói lên điều gì?

Nghiên cứu khoa học này đã tiến hành thí nghiệm trên 350 trẻ sơ sinh đang ngủ. Kết quả cho thấy rằng những đứa trẻ có thói quen ngủ sấp, úp bụng thường có khả năng phát triển trí tuệ nhanh hơn trẻ em bình thường. Trong khi một số chuyên gia lại cảnh báo về việc nằm ngủ sấp sẽ có thể gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh bởi nguy cơ bé bị nghẹt thở.
Xem tư thế ngủ đoán trí thông minh của trẻ trong tương laiChọn tư thế ngủ thích hợp giúp bé phát triển trí tuệ và thể chất

2. Cách kích thích trí thông minh của trẻ qua tư thế ngủ

2.1. Cho bé nghe nhạc lúc ngủ

Một nghiên cứu của Hội y học Anh cho biết các bà mẹ có thói quen cho con nghe nhạc nhẹ lúc ngủ sẽ khiến trí não bé phát triển đáng kể. Bởi âm nhạc sẽ kích thích dây thần kinh bé phát triển làm sức khoẻ thể chất và tinh thần của trẻ tăng trưởng tốt hơn.
Ngoài ra, với các bà mẹ có con sinh non, nghe nhạc cũng giúp bé phát triển ngay trong giấc ngủ. Tuy nhiên, các mẹ nhớ chọn các loại nhạc có âm điệu nhẹ nhàng, du dương đặc biệt là nhạc không lời hay nhạc giao hưởng để giúp bé ngủ sâu giấc hơn. Các loại nhạc có nhịp điệu tiết tấu nhanh, âm lượng to sẽ khiến bé giật mình, thức giấc.

2.2. Chọn tư thế ngủ phù hợp để kích thích phát triển trí tuệ

Để tránh tình trạng ngủ sấp gây nguy hiểm cho trẻ, các mẹ có thể lựa chọn cho bé ngủ nghiêng hoặc ngửa vào ban đêm và ngủ sấp vào ban ngày. Bởi vào ban đêm khi bé chìm trong giấc ngủ sâu, cha mẹ ít có thời gian quan sát bé ngủ, vì vậy nên để bé ngủ nghiêng hoặc ngửa. Tuy nhiên đối với những ngủ ngắn vào ban ngày, mẹ luôn dõi theo con thì có thể điều chỉnh tư thế ngủ sấp cho bé, bởi sẽ giúp bé thông minh hơn.
Các mẹ cũng nên chú ý duy trì độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ trong phòng phù hợp theo thời tiết để bé ngủ sâu giấc hơn, kích thích não bộ phát triển.
Ngoài ra, với trẻ sơ sinh mẹ cần phải chú ý điều chỉnh tư thế ngủ cho bé để tránh đầu bé bị biến dạng, cứ 1-2 giờ nên thay đổi tư thế nằm nghiêng cho bé một lần. Nếu bé vừa bú sữa no thì bạn nên lót một lớp chăn mềm ở dưới đầu con để tránh bé bị trớ sữa ra ngoài.
Xem tư thế ngủ đoán trí thông minh của trẻ trong tương laiBé nằm ngủ sấp thường thông minh hơn so với trẻ bình thường

2.3. Cho bé ngủ chung với bố mẹ

Ở nhiều gia đình Việt Nam, việc trẻ em ngủ chung với cha mẹ không hề xa lạ. Nhiều đứa trẻ được nuôi dạy theo phong cách cả nhà ngủ chung, như vậy thực ra rất có lợi cho sự phát triển tâm lý và trí tuệ của trẻ.
Trong suốt 30 năm nghiên cứu và quan sát các gia đình có bố mẹ và con cái ngủ chung giường, TS. William Sears cho biết trẻ phát triển nhanh hơn không chỉ về thể chất mà còn có dấu hiệu phát triển tối ưu về cảm xúc, trí tuệ và thể lực. Thật vậy, việc ngủ cùng cha mẹ sẽ khiến cho bé cảm nhận được sự gắn bó mật thiết trong gia đình, giúp tâm trạng bé luôn vui vẻ. Ngoài ra chúng cũng cảm thấy tự tin hơn khi ra ngoài. Những sự vuốt ve, âu yếm của cha mẹ với trẻ sẽ giúp kích sự tăng trưởng của bé. Thậm chí, việc được bú mẹ trong khi ngủ chung cũng giúp trẻ lớn nhanh hơn nhiều.
Sau khi theo dõi xem tư thế ngủ đoán trí thông minh của trẻ trong tương lai trên đây chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích, đồng thời có thể dự đoán trí thông minh hiệu quả mà không cần phải mang trẻ đi test IQ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: