Triệu chứng sốt siêu vi ở người lớn & cách xử lý

Sốt siêu vi (sốt virus) thường xuất hiện ở mùa nắng nóng ở cả người lớn& trẻ em với các biểu hiện: sốt cao trên 38.5độ, nhức đầu, mệt mỏi, đau bụng, rối loạn tiêu hóa & thường nổi đốm đỏ sau 3-7 ngày sốt.
[adinserter block=”1″]

Sốt siêu vi là gì?

9 biểu hiện của sốt siêu vi thường gặp nhất

Sốt cao

Đau đầu

Triệu chứng sốt siêu vi ở người lớn & cách xử lý
Viêm đường hô hấp

Viêm kết mạc mắt

Nôn

Phát ban

Đau nhức mình mẩy

Rối loạn tiêu hóa

Viêm hạch

Chăm sóc người bị sốt siêu vi tại nhà:

Hiện chưa có thuốc đặc hiệu điều trị SSV. Khi mắc SSV chủ yếu là tập tủng hạ sốt (dùng thuốc hạ sốt khi sốt cao trên 38,50C, chườm mát, nằm nơi thoáng mát, mặc đồ mỏng…).
Khi sốt cao, cơ thể có thể bị mất nước, bởi vậy phải uống nhiều nước để bù mất nước, có thể là nước lọc, nước hoa quả, nước oresol hoặc hydrit. Đồ ăn cần loãng, bổ dưỡng, dễ tiêu.
SSV dễ gây thành dịch nên khi bị sốt cần tránh chỗ đông người.

Phòng bệnh sốt siêu vi bằng cách

Sốt siêu vi ở người lớn là bệnh thường gặp khi thời tiết giao mùa, do siêu vi trùng gây ra. Biểu hiện của bệnh sốt siêu vi thường gặp là: sốt cao trên 39 độ, người cảm thấy mệt mỏi, chán ăn và thường sốt mạnh về chiều, về đêm. Sốt siêu vi nhẹ có thể tự điều trị tại nhà bằng cách hạ sốt, bổ sung vitamin C sau 3-5 ngày bệnh sẽ khỏi hẳn. Đối với bệnh nhân sốt nặng cần đưa đi viện để được khám, xét nghiệm, chẩn đoán để có phát đồ điều trị phù hợp.
tu khoa

Kiến thức - Tags: