Thoát vị đĩa đệm khi mang thai và những điều cần biết

Thoát vị đĩa đệm khi mang thai là tình trạng mà nhiều phụ nữ mang thai gặp phải. Đừng quá lo lắng vì nó không quá nghiêm trọng ảnh hưởng đến mẹ và bé nếu bạn nắm rõ tình hình thoát vị và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Nhanh chóng đọc những thông tin hữu ích này trong bài viết dưới đây của gonhub.com chia sẻ nhé!

Thoát vị đĩa đệm khi mang thai có tác hại gì?

Thoát vị đĩa đệm nhìn chung là tình trạng các dịch nhầy chứa bên trong các đĩa đệm tại xương sống bị thoát ra ngoài do các nguyên nhân khác nhau. Các chất dịch này tùy theo mức độ nặng nhẹ sẽ chèn ép các dây thần kinh hoặc rễ tủy (thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ) gây ra đau đớn và nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.
Thoát vị đĩa đệm khi mang thai và những điều cần biết
Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh “không chừa một ai”, do vậy mặc dù chủ yếu xảy ra ở người vận động nhiều nhưng căn bệnh này cũng có thể xảy ra ở trẻ em hoặc phụ nữ đang mạng thai. Đối với phụ nữ mang thai, căn bệnh này không quá nguy hiểm hay ảnh hưởng nghiêm trọng tới mẹ và bé, tuy nhiên tuyệt đối không được lơ là và bỏ qua.
Thoát vị đĩa đệm nặng có thể khiến cột sống ngày càng trở nên yếu dần, trong đi đây là bộ phận chủ lực cùng khớp háng và xương chậu nâng đỡ toàn bộ thai trong quá trình mang thai. Do vậy sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng.
Cùng tìm hiễu kỹ hơn về căn bệnh này để điều trị và phòng tránh thích hợp nếu chính bạn hoặc người thân của bạn đang mắc phải chứng bệnh này.

Nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm khi mang thai

Thoát vị đĩa đệm khi mang thai và những điều cần biết

Triệu chứng của phụ nữ mang thai bị thoát vị đĩa đệm

Các triệu chứng đau nhức tại vùng bị thoát vị đĩa đệm: thoát vị đĩa đệm luôn gây ra tình trạng đau nhức tùy theo mức độ dịch nhầy bị thoát ra ngoài và có gây chèn ép đến các dây thần kinh, rễ tủy hay không.
Đối với phụ nữ mang thai, khi bị thoát vị đĩa đệm các cơn đau sẽ nhanh chóng lan theo dây thần kinh xuống các bộ phận khác trong cơ thể do bình thường hệ thống các dây thần kinh đã không được thông thoáng như người bình thường. Cụ thể:
Thoát vị đĩa đệm khi mang thai và những điều cần biết

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ mang thai

Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở phụ nữ mang thai không giống với cách điều trị thông thường với các nhóm bệnh nhân khác. Cơ thể phụ nữ khi mang thai rất nhạy cảm, quá trình điều trị không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ lẫn thai nhi trong bụng và có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường. Việc dùng thuốc Tây hầu như không được áp dụng, nếu áp dụng phải hỏi ý kiến các bác sỹ chuyên gia, phẫu thuật hầu như cũng không được bàn tới. Hai phương pháp chủ yếu là một số biện pháp vật lý trị liệu cùng việc dùng thuốc Nam, một số trường hợp sẽ dùng phương pháp bảo tồn đến khi sinh, một số phương pháp cụ thể như sau:
Thoát vị đĩa đệm khi mang thai và những điều cần biết

Thoát vị đĩa đệm khi mang thai và những điều cần biết

Các thông tin gonhub.com chia sẻ qua bài viết “Thoát vị đĩa đệm khi mang thai và những điều cần biết” thực sự hữu ích đúng không nào. Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người biết đến và đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác bằng việc truy cập vào trang web của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Kiến thức - Tags: