Tại sao trẻ sơ sinh bị nấc & chữa trị như thế nào hiệu quả nhất?

Trong giai đoạn 2-3 tháng sau sinh một trong những hiện tượng thường xảy ra đó là việc trẻ sơ sinh bị nấc. Thật ra tình trạng này không đáng lo lắng đây chỉ là một phản ứng bình thường của trẻ khi ăn uống nên bạn không cần quá lo. Bạn chỉ cần tìm hiểu một số cách để có thể xử trí tốt nhất khi trẻ rơi vào tình trạng bị nấc để có thể hết nhanh nhất và không gây khó chịu cho trẻ sơ sinh. Nhưng nếu trẻ bị nấc quá nhiều bạn nên đem trẻ đến các cơ sở y tế để khám.
Mời bạn cùng gonhub.com tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa khi trẻ sơ sinh bị nấc ngay bài viết dưới đây.

1. Cách chăm sóc khi trẻ sơ sinh bị nấc?

Tại sao trẻ sơ sinh bị nấc & chữa trị như thế nào hiệu quả nhất?

2. Vì sao trẻ sơ sinh hay nấc?

Tại sao trẻ sơ sinh bị nấc & chữa trị như thế nào hiệu quả nhất?
Nấc là một hiện tượng sinh lý bình thường, không có gì đáng lo ngại. Sự co thắt ngắt quãng và không tự chủ của cơ hoành lặp đi lặp lại. Điều này dẫn đến tình trạng khí hít vào bị ngưng đột ngột. Khi đó thanh môn đóng kín gây nên tiếng nấc. Trẻ sơ sinh hay nấc nhiều ở giai đoạn 2 – 3 tháng đầu và giảm rõ rệt đến khi 1 tuổi. Bé có thể nấc nhiều lần trong ngày, mỗi lần nấc kéo dài trong 2 – 3 phút. Thông thường trẻ sẽ tự hết nấc mà chúng ta không cần điều trị gì cả. Trẻ thường nấc sau khi ăn quá nhiều hoặc vừa khóc, vừa ăn. Ngoài ra, tư thế thay đổi đột ngột hoặc không được giữ ẩm đúng cách cũng làm trẻ nấc.
Khi trẻ sơ sinh bị nấc bạn chỉ cần tiến hành xử trí theo những hướng dẫn của chúng tôi chắc chắn sẽ nhanh hết. Cách tốt nhất để không làm trẻ bị nấc là khi bú mẹ và ăn uống nên cho trẻ ăn từ từ tránh ăn quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng nấc. Bạn chỉ cần tiến hành theo những bước hướng dẫn mà chúng tôi đã chỉ là có thể điều trị nhanh cho bé rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ.

Mẹ - Bé - Tags: