Sự phát triển của thai nhi tuần 24: Mẹ bầu nên tập quen dần với cơn co thắt nhẹ

Sự phát triển của thai nhi tuần 24: Mẹ bầu nên tập quen dần với cơn co thắt nhẹ lần đầu, nhất là khi cúi người xuống, đứng thẳng lên hay leo cầu thang, có thể ban đầu sẽ không mấy dễ chịu nhưng rồi từ từ nhất định sẽ quen ngay thôi vì cơ bản, đó là hiện tượng phổ biến ở thai phụ trong tuần thứ 24 này. Ngoài ra, mẹ cũng nhận thấy dường như cơ thể mình trông nặng nề, ì ạch hơn trước khiến việc đi lại trở nên khó khăn, thậm chí có người làm biếng ngồi một chỗ nên dẫn đến tình tràng phù chân, cứng chân càng khó chịu hơn. Mang thai tuần 24, táo bón vẫn có thể xảy ra và cũng nên cẩn thận với chứng hạ huyết áp thai kỳ nhé.
Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem thai nhi trong tuần thứ 24 thay đổi thế nàolời khuyên dành cho mẹ bầu mang thai tuần 24 được chuyển tải ngay sau đây nhé!

1. Thai nhi tuần 24 thay đổi như thế nào?

Chuyển động của bé thể hiện tính cách: Giờ đây mẹ có thể dễ dàng nhận thấy những chuyển động của em bé trong bụng, thậm chí nếu chú ý bạn sẽ thấy chúng cũng được lên lịch cụ thể. Thai nhi có xu hướng cựa quậy nhiều hơn vào lúc nửa đêm, khi nghe thấy tiếng động lạ, khi nhận ra giọng của bố hay khi mẹ ăn một món ăn mà bé ghét hoặc yêu thích.
Mắt bé bắt đầu mở ra: Mí mắt bé không còn dính vào nhau nữa mà đã có thể mở ra, chớp mắt liên tục được. Bởi vậy đừng quá ngạc nhiên khi sinh ra bé đã có đôi mắt mở to và nhìn thẳng vào bố mẹ đầy âu yếm như vậy nhé!
Kích thước của bé: Bé có chiều dài khoảng 34 cm từ gót chân tới đầu với trọng lượng khoảng 680g. Bé bắt đầu tích mỡ để làn da căng dần hơn thay vì nhăn nheo như lúc trước.
Sự phát triển của thai nhi tuần 24: Mẹ bầu nên tập quen dần với cơn co thắt nhẹ
Tuần thứ 24, bé có chiều dài khoảng 34cm và trọng lượng khoảng 680g.

2. Cơ thể bà bầu mang thai tuần 24 khác với tuần trước như thế nào?

3. Lời khuyên cho mẹ bầu trong tuần thai thứ 24

Vậy là, cùng với sự phát triển rõ rệt của thai nhi ở tuần thứ 24 thì cơ thể người mẹ cũng có những thay đổi đáng kể so với tuần trước, thế nên bà bầu phải chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tập luyện nhẹ nhàng để con yêu luôn được khỏe mạnh & phát triển một cách toàn diện nhất nhé. Còn khi đối mặt với cơn co thắt nhẹ, mẹ cứ thật bình tĩnh và thả lõng cơ thể rồi tự khắc sẽ quen dần ngay thôi. gonhub.com chúc mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: