Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân ở trẻ em là bệnh gì?

Trẻ nhỏ bị sốt kéo dài có thể là biểu hiện của bệnh: nhiễm trùng máu, đường ruột, áp xe phổi, não hoặc bệnh mãn tính ở tai mũi họng,… Mẹ cần đưa trẻ đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết để có hướng điều trị thích hợp nhất.

Thân nhiệt trẻ bao nhiêu được coi là sốt?

Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân ở trẻ em là bệnh gì?

Trẻ sốt kéo dài là biểu hiện của bệnh gì?

Sốt kéo dài ở trẻ em có rất nhiều nguyên nhân: các bệnh về máu và cơ quan sinh máu, các khối u; các bệnh thuộc tổ chức mô liên kết (bệnh sốt thấp, viêm khớp dạng thấp…)… Sốt kéo dài do các bệnh nhiễm khuẩn là nhóm nguyên nhân cơ bản, chiếm đa số trường hợp sốt kéo dài ở trẻ em. Dưới đây là một số bệnh nhiễm khuẩn thường gặp khiến trẻ sốt kéo dài:

Trẻ sốt kéo dài có thể do bệnh nhiễm trùng máu, đường ruột

Trẻ sốt kéo dài có thể do bệnh xoắn khuẩn Leptospira

Sốt kéo dài có thể là biểu hiện của bệnh thương hàn

Trẻ sốt kéo dài do bệnh lao

Các bệnh mạn tính ở tai mũi họng

Trẻ sốt do các ổ nung mủ sâu

Cách hạ sốt nhanh cho trẻ tại nhà

Sốt kéo dài không rõ nguyên nhân ở trẻ em là bệnh gì?
Khi bé bị sốt đêm, các mẹ thường nghĩ ngay đến việc lau mát nhằm hạ sốt cho con, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết cách lau mát hạ sốt cho con đúng cách. Sau đây là cách lau mát đúng cách giúp giảm sốt cho con cực hiệu quả:

Khi trẻ sốt ở nhiệt độ hơn 38,5 độ C, mẹ có thể dùng thuốc hạ sốt cho con. Mẹ lưu ý tuyệt đối không tự ý dùng thuốc hạ sốt cho trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi khi chưa có ý kiến của bác sĩ.
Hy vọng bài viết cung cấp cho cha mẹ những thông tin, kiến thức hữu ích để sớm kịp thời nhận biết trẻ có những dấu hiệu bất thường về sốt như thế nào cũng như đưa trẻ thăm khám kịp thời, đảm bảo trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau  này.
Tu khoa:

Kiến thức - Tags: