Phong thủy nhà ở cho bà bầu giúp thai kỳ luôn khỏe mạnh

Phong thủy nhà ở cho bà bầu giúp thai kỳ luôn khỏe mạnh mà mọi người cần chú ý. Ngoài các yếu tố như chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập, thói quen sinh hoạt thì phong thủy nhà ở cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thai nhi đấy. Theo các chuyên gia phong thủy thì việc áp dụng phong thủy cho bà bầu là điều cần thiết, không chỉ giúp mang lại tinh thần thoải mái cho phụ nữ mang thai và còn giúp thai nhi hấp thụ được linh khí tốt từ trời đất. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phong thủy nhà ở cho bà bầu, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.
Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu phong thủy nhà ở cho phụ nữ mang thai chi tiết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

1. Những điều nên tránh trong phong thủy nhà ở cho bà bầu

Theo góc nhìn của phong thuỷ thì việc duy trì khí trường trong căn nhà là điều vô cùng quan trọng, vì vậy trong suốt thời gian mang thai, nhà ở của bà bầu không nên động thổ, xây dựng, cải tạo, thay đổi giường …
Bởi khi di dời từ môi trường này sang môi trường khác sẽ khiến cho phụ nữ mang thai dễ khó thích nghi. Sự khác biệt ở môi trường mới có thể làm cản trở sự phát triển của trẻ nhỏ.
Phong thủy nhà ở cho bà bầu giúp thai kỳ luôn khỏe mạnhHạn chế di chuyển, tháo rỡ, động thổ căn nhà suốt thời gian mang bầu
Đặc biệt không nên thay đổi vị trí giường nhiều lần trong suốt thời gian mang thai. Phòng ngủ của bà bầu đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Bạn nên đảm bảo luôn giữ cuối giường được sạch sẽ, gọn gàng. Những quần áo cũ rách, các đồ dụng cụ kim khí không nên để ở cuối giường.

2. Những điều nên làm trong phong thủy bà bầu

Theo phong thuỷ, khí của ngôi nhà ảnh hưởng nhiều đến bà bầu và thai nhi. Vì vậy căn nhà có phụ nữ mang thai cần phải giữ cho không khí thông thoáng, thường xuyên mở cửa để trao đổi không khí với bên ngoài. Nếu mùa hè nóng nực cũng không nên vì thế mà ở mãi trong phòng sẽ không tốt cho tâm trạng bà bầu, cũng như sự phát triển của thai nhi.
Ánh sáng của căn phòng cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải đảm bảo rằng căn phòng bà bầu ở không được âm u, tối tăm, mà luôn chan hoà ánh sáng mặt trời, nhưng không đến mức chói chang. Bởi ánh sáng sẽ giúp dương khí tích tụ, xua đuổi âm khí.
Ngoài ra, bạn nên để phía Đông với nhiều màu xanh bằng cách trồng cây xanh hoặc sử dụng thảm màu xanh lá cây … như vậy sẽ làm căn nhà thêm vượng khí. Nhờ vậy đứa trẻ sinh ra sẽ khoẻ mạnh và thông minh.
Phong thủy nhà ở cho bà bầu giúp thai kỳ luôn khỏe mạnhPhòng của bà bầu phía Đông nên để nhiều màu xanh để làm căn nhà thêm vượng khí

3. Các vị trí thai thần không nên đụng vào

Theo phong thuỷ, trước lúc sinh và trong khoảng một tháng đầu sau khi sinh, thai thần luôn di chuyển quanh thai nhi. Vị trí của thai thần ( linh hồn của thai nhi) sẽ ứng với các đồ đạc khác nhau trong nhà. Vì vậy khi phụ nữ mang thai và sau khi sinh, tuyệt đối không nên đóng đinh, gõ đồ vật, tu sửa xê dịch quá lớn gây bất lợi cho thai nhi.
Dưới đây là vị trí cụ thể của thai thần, thai phụ có thể căn cứ để hạn chế phạm phải điều kiêng kị:

Sau khi theo dõi phong thủy nhà ở cho bà bầu giúp thai kỳ luôn khỏe mạnh trên đây chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và có cách cải tạo không gian sống hiệu quả, mang lại những điều tốt đẹp cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới lạ nhé.

Mẹ - Bé - Tags: