Những thiệt thòi của trẻ sinh mổ mà không phải mẹ nào cũng biết

Những thiệt thòi của trẻ sinh mổ mà không phải mẹ nào cũng biết đó chính là sự yếu kém cả về hệ miễn dịch lẫn hệ tiêu hóa, chúng hoàn toàn không khỏe mạnh so với các trẻ được sinh ra bằng phương pháp tự nhiên thông thường. Thậm chí, có những trẻ đẻ mổ còn phải nằm trong lồng kín nhiều này nên không phải tự nhiên mà các chuyên gia lại khuyến khích sản phụ nên chọn giải pháp sinh thường thay vì sinh mổ. Theo thống kê gần đây nhất cho thấy, đối với những em bé sơ sinh ra đời bằng hình thức mổ với tỷ lệ mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp, suy hô hấp cao hơn, trẻ hay thở khò khè về đêm, nói chung thể trạng ban đầu khá là yếu ớt. Để giúp mẹ nhận định sớm tình hình, từ đó có quyết định sáng suốt hơn trước ngày dự sinh, mời tìm đọc bài chia sẻ sau.
Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem sinh mổ có hại gì khôngthiệt thòi của trẻ sinh mổ đẻ mổ là gì được lí giải cụ thể dưới đây nhé!

Sinh mổ có hại gì không? Những thiệt thòi của trẻ đẻ mổ mà các mẹ chưa biết tới

Những thiệt thòi của trẻ sinh mổ mà không phải mẹ nào cũng biết
Trẻ sinh thường vừa được gần mẹ sớm lại có rất nhiều lợi thế về hệ miễn dịch lẫn hệ tiêu hóa so với trẻ sinh mổ.

1. Trẻ sinh mổ có hệ tiêu hóa non kém yếu ớt

Những thiệt thòi của trẻ sinh mổ mà không phải mẹ nào cũng biết
Hệ tiêu hóa của trẻ sinh mổ non yếu là do khả năng sinh ra vi khuẩn chí đường ruột quá chậm chạp.

2. Hệ miễn dịch của trẻ sinh mổ yếu hơn so với trẻ sinh thường

Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, việc sinh mổ giờ chót hoàn toàn có thể xảy ra dù mẹ bầu đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho ca sinh thường. Và tất nhiên, lỗi không nằm ở mẹ hay bé. Mẹ rất cần trang bị kiến thức về phương pháp sinh thường cũng như dự phòng phương án sinh nở khác để khỏi phải hoang mang khi vượt cạn, mẹ nhé.
Tóm lại, so với phương pháp sinh thường thì sinh mổ vừa khiến cơ thể mẹ chậm phục hồi vết thương lại vừa gây thiệt thòi không nhỏ cho trẻ về lâu về dài. Chính vì vậy, một lời khuyên chân thành đó là, nếu trường hợp của mẹ bắt buộc phải sinh mổ theo lời khuyên từ bác sĩ sản khoa thì nên áp dụng còn không thì hãy thật cẩn trọng xem xét bởi sinh thường bao giờ cũng lợi hơn cho mẹ và bé đấy. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui và vượt cạn sinh con thành công bằng phương pháp an toàn thích hợp nhất!

Mẹ - Bé - Tags: