Những lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ em có thể bạn chưa biết

Những lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ em có thể bạn chưa biết và lên kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ hiệu quả. Từ lâu mọi người đã biết được rằng sữa mẹ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên mẹ nào cũng muốn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để đảm bảo dinh dưỡng cũng như sức khỏe của bé. Trong sữa mẹ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, việc cho con bú sữa mẹ không chỉ mang lại lợi ích cho bé mà còn có lợi cho người mẹ trên nhiều phương diện. Để tìm hiểu rõ hơn về lợi ích dinh dưỡng của sữa mẹ, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.
Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

1. Sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Theo các chuyên gia nghiên cứu và chỉ ra rằng sữa mẹ là một kho dinh dưỡng tuyệt vời. Thành phần dinh dưỡng sữa mẹ có rất nhiều vi khuẩn có lợi, đạm whey, đường lactose…Chính những yếu tố này giúp phát triển một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho bé. Ngoài ra các yếu tố miễn dịch khác nhau cũng có thể bảo vệ trẻ nhỏ chống lại các vi khuẩn trên diện rộng.

2. Bé bú sữa mẹ giúp gắn chặt tình mẫu tử

Trong quá trình cho con bú, người mẹ thường âu yếm và nâng niu con. Điều này về tâm lý rất tốt cho cả mẹ và con. Bé cảm thấy an toàn và thoải mái hơn. Người mẹ cũng cảm thấy hạnh phúc và tự hào hơn về thiên chức của một người phụ nữ. Chỉ có người mẹ mới có thể làm được việc cho con bú, từ đó tạo ra mối liên kết thiêng liêng giữa hai mẹ con.
Những lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ em có thể bạn chưa biết

3. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bảo vệ sức khỏe bé lâu dài

Trẻ được hấp thu những dinh dưỡng sữa mẹ sẽ khỏe mạnh hơn so với những đứa trẻ khác. Đó là điều chắc chắn đã được khoa học và thực tế chứng minh. Sữa mẹ là nguồn thực phẩm tuyệt vời không gì có thể thay thế được. Nhất là đối với trẻ trong 6 tháng đầu, sữa mẹ là nguồn thực phẩm duy nhất.
Sữa mẹ vô khuẩn và sạch sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe lâu dài cho trẻ. Sữa mẹ giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng hô hấp ở trẻ. Ngoài ra, sữa mẹ còn giúp trẻ phát triển nhận thức tốt.

4. Cho bé bú sữa mẹ giúp bảo vệ sức khỏe người mẹ

Khi cho con bú người mẹ sẽ hạn chế được quá trình rụng trứng, giảm khả năng phát triển ung thư buồng trứng. Theo các bác sĩ, mẹ nào cho con bú sớm sẽ giúp co hồi tử cung tốt, tử cung sớm trở lại kích thước và hình dạng bình thường như trước khi mang thai.
Hơn nữa việc cho con bú góp phần trục xuất các sản phẩm còn sót lại như nhau thai và màng nhầy. Điều này giúp sớm chấm dứt hiện tượng chảy máu âm đạo sau sinh. Đặc biệt, mẹ có thể tránh được tình trạng áp xe vú, phòng ngừa ung thư vú giai đoạn tiền mãn kinh.
Trên đây là những lợi ích của sữa mẹ đối với trẻ em có thể bạn chưa biết, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích và có kế hoạch cho bé bú sữa mẹ đúng chuẩn, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn sức khỏe trong những năm tháng đầu đời. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện nhất và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: