Những bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa xương khớp hiệu quả

Những bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa xương khớp với các thành phần thảo dược an toàn sẽ giúp bạn làm giảm các cơn đau xương khớp hiệu quả. Thoái hóa khớp là nguyên nhân hàng đầu của các cơn đau lưng, đau khớp vai, gáy, khớp gối… ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt ngày thường. Cùng tìm hiểu cách làm những bài thuốc chữa thoái hóa xương khớp được chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

1. Bài thuốc từ lá mơ điều trị thoái hóa xương khớp

Những bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa xương khớp hiệu quả
Lá mơ lông được biết đến là một loại rau gia vị rất được người việt ưa chuộng, trong Đông y, lá mơ nông còn được coi là một vị thuốc quý nhờ những công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Một trong những công dụng của lá mơ nông là giúp giảm chứng đau xương khớp và thoái hóa khớp vô cùng hiệu quả, đặc biệt là khớp tay chân. Để giảm tình trạng thoái hóa khớp diễn ra nhanh chóng, các bạn thực hiện bài thuốc dưới đây nhé!

2. Bài thuốc từ nghệ và trứng gà điều trị thoái hóa xương khớp

Những bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa xương khớp hiệu quả
Trong thành phần nghệ có chứa chất chống oxy hóa curcumin có tác dụng đặc biệt hiệu quả trong việc giảm sưng viêm và giảm đau nhức khi cơ thể bạn bị thoái hóa khớp rất hiệu quả. Do vậy việc bổ sung nghệ vào chế độ ăn cũng như chế biến thành thức uống sẽ giúp người thoái hóa khớp giảm tình trạng đau nhức và thoái hóa nhanh.

3. Bài thuốc từ hạt bo bo ngâm rượu điều trị thoái hóa xương khớp

Những bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa xương khớp hiệu quả
Theo Đông y, hạt bo bo có tác dụng bổ tỳ, kiện vị, lợi niệu, thanh nhiệt bài nung, bổ phế, thư cân, giải kinh, lợi thấp, kiện tỳ, sát trùng. Do vậy đây là một trong những loại hạt bổ cho xương khớp và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp hiệu quả. Một trong những bài thuốc dành cho người thoái hóa xương khớp hiệu quả là hạt bo bo ngâm rượu.

4. Bài thuốc từ lá lốt điều trị thoái hóa xương khớp

Lá lốt có tính nhiệt, có tác dụng ôn trung tán hàn, kiện tỳ tiêu thực, hạ khí, chỉ thống nên thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh hoặc thoái hóa xương khớp hiệu quả. Thực hiện bài thuốc chữa thoái hóa xương khớp theo bài thuốc dưới đây.

5. Cây dây đau xương điều trị thoái hóa xương khớp

Dây đau xương có tác dụng kháng sinh, giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt, bổ huyết tiêu viêm, tiêu sưng, giảm phù nề, trị mề đay mẩn ngứa, chống dị ứng. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp vô cùng hiệu quả.

6. Bài thuốc từ rễ cây đinh lăng điều trị thoái hóa xương khớp

Những bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa xương khớp hiệu quả
Rể đinh lăng có tác dụng bổ khí huyết và lưu thông máu giúp giảm đau nhức rất hiệu quả trong đó có tình trạng đau nhức do thoái hóa xương khớp. Thực hiện bài thuốc chữa đau nhức xương khớp từ rễ cây đinh lăng theo công thức dưới đây:

Bệnh thoái hóa khớp sẽ được khắc phục và điều trị với các phương pháp hợp lý cùng chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và đừng quên chia sẻ bài viết “Những bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa xương khớp hiệu quả” của gonhub.com đến nhiều người nhé!

Kiến thức - Tags: