Nguyên tắc giúp bạn chọn bột ăn dặm cho bé tốt nhất

Nguyên tắc giúp bạn chọn bột ăn dặm cho bé tốt nhất: Thật ra việc đánh giá một sản phẩm bột ăn dặm nào tốt cho bé không khó như mẹ nghĩ đâu. Điều mẹ cần làm đó là đọc kỹ những thành phần dinh dưỡng được ghi trên bao bì, từ đó chọn ra loại bột phù hợp nhất dành cho bé yêu của mình tùy vào nhu cầu dinh dưỡng trong từng giai đoạn phát triển của trẻ nhưng cần phải đảm bảo bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng cho bé, như vitamin (A, B, K,…), chất khoáng (Canxi, phốt-pho, ma-gie…),… để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé yêu.. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý cung cấp các loại axit amin cho bé nhằm hạn chế tình trạng còi xương, tiêu hóa kém ở trẻ.

Nguyên tắc giúp bạn chọn bột ăn dặm cho bé tốt nhất

Chọn bột ăn dặm cho bé như thế nào mới là tốt nhất chính là vấn đề “đau đầu” của nhị vị phụ huynh khi con yêu đến tuổi ăn dặm. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ với bố mẹ những bí quyết “trên cả tuyệt vời” để bố mẹ có thể chọn cho bé cưng của mình một sản phẩm bột ăn dặm phù hợp nhất.

1. Khi nào bắt đầu cho trẻ ăn dặm?

Hãy chú ý đến 6 dấu hiệu sau đây để nhận biết xem bé nhà bạn đã sẵn sàng cho việc ăn dặm chưa nhé:

Song song đó, còn có một dấu hiệu đặc biệt quan trọng nữa mà ba mẹ cần chú ý khi trẻ đến tuổi ăn dặm để biết rằng các bé có thật sự sẵn sàng hay chưa đó là bé đột ngột hiếu động hơn rất nhiều so với trước kia. Một hai tuần trở lại đây, mẹ nhận thấy bé luôn không chịu nằm yên, bé rất hay lật người, trườn bò, tìm cách đứng dậy,…nói chung là hoạt động cơ thể nhiều hơn trước chứ không còn ngoan ngoãn nằm yên và ngọ nguậy với những món đồ chơi mà ba mẹ treo trước mặt bé nữa. Hãy nhớ một điều, hoạt động chân tay càng nhiều thì nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể phải càng lớn, do đó, lúc này chỉ nuôi bé bằng sữa mẹ là không đủ.
Nguyên tắc giúp bạn chọn bột ăn dặm cho bé tốt nhất
Những thức ăn dạng lỏng sẽ thích hợp cho trẻ mới bắt đầu tập ăn

2. Nguyên tắc chọn bột ăn dặm cho bé

Nguyên tắc quan trọng nhất khi tập cho bé ăn dặm đó là trẻ cần được bắt đầu với thức ăn loãng trước rồi mới đến đặc dần, vị ngọt đầu tiên sau đó mới nếm thử các vị khác. Bởi trong suốt 6 tháng đầu đời của mình, trẻ chưa bao giờ tiếp xúc với bất kỳ loại thức ăn nào khác ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức, cho nên mẹ cần cho trẻ thời gian thích nghi vớn món ăn mới. Do hệ tiêu hóa của bé còn non yếu nên hãy bắt đầu với thức ăn loãng, có vị ngọt như bột sữa sau đó thì từ từ tăng độ đặm đặc lên và cho thêm nhiều gia vị hơn.
Lý do kế tiếp mà mẹ cần bắt đầu cho trẻ thử vị ngọt trước vị mặn đó là vì trẻ sẽ sẵn lòng đón nhận những loại thức ăn có mùi vị giống như sữa mẹ, từ đó việc tập cho bé sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Sau khi đã quen với việc ăn dặm mẹ có thể cho bé làm quen với những loại bột có vị mặn khác như vị cá, vị thịt,…

3. Cách xác định xem bột ăn dặm loại nào tốt

Trong các loại axit amin thì Lysine chiếm giữ nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể bé như kích thích bé ăn ngon miệng, tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng, hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi, giúp cho xương chắc khỏe và phát triển chiều cao. Nhưng loại axit amin này luôn bị cung cấp thiếu hụt so với nhu cầu thật sự của cơ thể. Cho nên khi chọn mua bột ăn dặm cho bé mẹ nên chú ý đến điều này. Ngoài ra, một số loại thực phẩm dưới đây cũng có chứa Lysine, mẹ có thể tham khảo và sử dụng chúng để tự chế biến ra các món ăn dặm cho trẻ.

Tên thực phẩm Lượng Lysine có trong 100g thực phẩm
Trứng 1070mg
Thịt bò 1400-1500mg
Thịt gà 1400-1500mg
Cá ngừ 1400-1500mg
Thịt heo 1400-1500mg
Tôm 1400-1500mg
Đậu nành 1970mg

Thật ra việc đánh giá một sản phẩm bột ăn dặm nào tốt cho bé không khó như mẹ nghĩ đâu. Điều mẹ cần làm đó là đọc kỹ những thành phần dinh dưỡng được ghi trên bao bì, từ đó chọn ra loại bột phù hợp nhất dành cho bé yêu của mình tùy vào nhu cầu dinh dưỡng trong từng giai đoạn phát triển của trẻ nhưng cần phải đảm bảo bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng cho bé, như vitamin (A, B, K,…), chất khoáng (Canxi, phốt-pho, ma-gie…),… để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé yêu. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý cung cấp các loại axit amin cho bé nhằm hạn chế tình trạng còi xương, tiêu hóa kém ở trẻ. Chúc bé yêu của mẹ “ăn mau chóng lớn”!

Mẹ - Bé - Tags: