Nên cho trẻ ăn bao nhiêu trứng gà vịt trong 1 tuần là đủ hợp lý

Nên cho trẻ ăn bao nhiêu trứng gà vịt trong 1 tuần là đủ hợp lý. Hầu như tất cả trẻ nhỏ đều thích ăn các loại trứng như trứng vịt trứng gà trứng cút… Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý không được chiều theo ý con mà cho trẻ ăn trứng thỏa thích. Trứng rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng với điều kiện cần ăn đúng cách hợp lý an toàn nhất. Vậy cho trẻ ăn bao nhiêu trứng là đủ? Hãy cùng Mala.vn tham khảo những thông tin dưới đây để biết được cho trẻ ăn trứng như thế nào có thêm kinh nghiệm chăm sóc con cái nhé!Nên cho trẻ ăn bao nhiêu trứng gà vịt trong 1 tuần là đủ hợp lý - trứng gà

Nguồn dinh dưỡng từ trứng

Không chỉ có hàm lượng protein cao mà trong trứng còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất có lợi cho sự phát triển của bé như photpho, kali, canxi, vitamin A, vitamin B… Đặc biệt, trong lòng đỏ trứng chứa nhiều cholin, dưỡng chất quan trọng để phát triển trí não trẻ. Trí não trẻ trong lứa tuổi từ 1-2 tuổi phát triển khá nhanh và nếu thiếu cholin trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất các tế bào thần kinh, khiến trẻ bị giảm sút trí tuệ khi lớn lên. Ngoài ra, canxi và photpho có trong trứng sẽ giúp xương bé phát triển chắc khỏe hơn.

Cách cho trẻ ăn trứng hợp lý

Mẹ nên lưu ý liều lượng trứng và độ tuổi khi cho bé ăn:

Trứng gà hay trứng vịt

Trứng gà: Hầu hết các gia đình Việt Nam sử dụng trứng gà như một thực phẩm chính trong thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày. So với trứng vịt và trứng cút, hàm lượng vitamin A trong trứng gà cao hơn hẳn. Trứng gà rất thích hợp với các bé tiểu học và trung học. Vì trong trứng gà chứa rất nhiều vitamin A, rất tốt cho sự phát triển về thị lực của bé.
Trứng vịt: Hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng gà và trứng vịt tương đối giống nhau, song những vi chất có trong trứng gà thì vẫn tốt hơn trứng vịt. Hàm lượng vitamin A và kẽm của trứng gà cao hơn trứng vịt. Ngoài ra, trứng gà còn chứa vitamin D trong khi trứng vịt thì hoàn toàn không có loại vitamin này. Ăn trứng vịt cũng gây khó tiêu hơn trứng gà nên mẹ vẫn nên ưu tiên cho bé ăn trứng gà nhé!
Nên cho trẻ ăn bao nhiêu trứng gà vịt trong 1 tuần là đủ hợp lý - trứng vịt
Trứng cút: Trứng cút trông có vẻ nhỏ bé nhưng hàm lượng dinh dưỡng có trong đó thì không kém trứng gà và trứng vịt đâu. Trứng cút nhỏ nhắn, rất thích hợp cho các bé mẫu giáo. Hơn nữa hàm lượng mỡ phốt phát khá cao trong trứng cút kích thích quá trình phát triển não của bé.

Một số lưu ý khi cho bé ăn trứng

Nên cho trẻ ăn bao nhiêu trứng gà vịt trong 1 tuần là đủ hợp lý. Vậy là các mẹ đã có câu trả lời cho thắc mắc trên rồi. Tuy trứng gà vịt rất tốt nhưng cần áp dụng đúng số lượng như trên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà nhé!

Mẹ - Bé - Tags: