Mẹ đã biết vai trò của vitamin K với trẻ sơ sinh và triệu chứng thiếu vitamin K ở bé?

Vai trò của vitamin K với trẻ sơ sinh chính là chủ đề chính mà chúng tôi muốn cùng mẹ chia sẻ trong khuôn khổ bài viết hôm nay, giúp bạn nhận ra được một vấn đề cấp bách và quan trọng hàng đầu hiện nay đó là, nếu thiếu hụt lượng vitamin cần thiết này thì con trẻ có thể bị xuất huyết và thậm chí là dẫn tới tử vong không mong muốn. Có rất nhiều cách mà các bà mẹ bỉm sửa nên chú ý tới để bổ sung vitamin K cần nhất cho con trong những giai đoạn phát triển đầu đời, đó là bằng được tiêm hoặc cho trẻ uống trực tiếp. Nhiều người lần đầu làm mẹ còn rất nhiều bỡ ngỡ, không biết cách chăm con sao cho đúng cũng như không được trang bị đầy đủ mọi kĩ năng, kiến thức cần thiết nên các bé thường rất dễ bị ốm hay phát sinh nhiều biến chứng bất lợi từ sự thiếu hiểu biết của người lớn. Vậy nên ngay từ bây giờ, để con yêu của bạn được đảm bảo tốt nhất về thể chất lẫn sức khỏe nên tham khảo nội dung bài viết này như một cuốn cẩm nang vững bước cùng con vào đời.Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem tầm quan trọng của vitamin K đối với trẻ sơ sinh là gì và đâu mới là triệu chứng để giúp mẹ nhận biết dễ dàng con mình bị thiếu hụt lượng vitamin đặc biệt này qua chia sẻ bên dưới!

Vai trò của vitamin K với trẻ sơ sinh

Vitamin K cho trẻ sơ sinh

Mẹ cần biết các triệu chứng thiếu Vitamin K ở trẻ sơ sinh

Một vài triệu chứng để nhận biết khi trẻ thiếu hụt vitamin K sẽ giúp các mẹ bảo vệ con mình tránh khỏi tình trạng nguy kịch sức khỏe có thể dẫn đến tử vong.
Các mẹ đã biết Vitamin K là rất hữu ích và cần thiết để giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương cho con yêu của mình. Bên cạnh đó, đây là loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc hình thành xương và bảo dưỡng của thận. Loại vitamin này rất tốt và cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là cho trẻ em khi trẻ là đối tượng rất dễ bị thương do trẻ tham gia nhiều hoạt động khác nhau mà phải di chuyển và chạy rất nhiều.
Bởi vì những lợi ích tuyệt vời của loại vitamin này nên các mẹ luôn luôn phải cung cấp cho con mình nguồn thức ăn lành mạnh để bổ sung lượng vitamin K cần thiết cho cơ thể của con. Một vài cách dưới đây sẽ giúp các mẹ nhận biết xem con mình có thiếu vitamin K hay không:

Mẹ đã biết vai trò của vitamin K với trẻ sơ sinh và triệu chứng thiếu vitamin K ở bé? phần 1

Mẹ đã biết vai trò của vitamin K với trẻ sơ sinh và triệu chứng thiếu vitamin K ở bé? phần 2

Các nguồn thực phẩm tự nhiên chứa nhiều vitamin K cần thiết cho trẻ

Cải xoăn, rau chân vịt tươi, củ cải, bông cải, hành tươi, rau diếp, mùi (ngò) tây, cải bắp, đậu hà lan, cần tây, dưa chuột, xà lách, quả mận khô,…là những rau củ, gia vị, hoa quả chứa rất nhiều vitamin K. Ngoài ra, gan bò cũng chứa nguồn Vitamin K khổng lồ. Bà mẹ trong quá trình cho con bú nên chú ý bổ sung những thực phẩm chứa nhiều vitamin K để bé có thể được hấp thu vitamin này dễ dàng.
Các mẹ cần nhớ rằng, vitamin K là một trong những loại vitamin rất cần đối với các bé sơ sinh trong năm tháng đầu đời, nếu để con thiếu đi loại vitamin này sẽ làm chậm quá trình phát triển của chúng. Do trẻ sơ sinh còn quá bé để hấp thu một cách trọn vẹn vitamin K bổ sung nên các bà mẹ hãy tự chủ động cân bằng bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường cung cấp cho cơ thể nhiều loại rau củ quả tươi sạch, lúc này bé vừa bú được lượng sữa dồi dào từ mẹ lại vừa có thể đưa vào cơ thể một lượng vitamin quan trọng tránh được nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe tới tính mạng. Hãy biết cách tự bảo vệ chính con yêu của bạn bằng những hiểu biết chăm con vốn có của mình, đồng thời cũng nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về cách nuôi con khỏe mạnh tốt nhất, hạn chế thất thoát thiếu hụt bất kì nguồn dưỡng chất vitamin quý giá nào. Chúc bạn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags: