Mẹ bầu đau đẻ như thế nào thì nhập viện và những dấu hiệu chuyển dạ sớm

Đau đẻ như thế nào thì nhập viện là điều mà mẹ bầu cần lưu ý quan tâm. Cùng lúc đó là biểu hiện của việc chuyển dạ sớm khiến không ít mẹ bầu rơi vào trường hợp khó xử khi chưa có cho mình sự chuẩn bị về kiến thức trong quá trình mang thai. Vì thế giai đoạn bổ sung những thông tin cần thiết đến các vấn đề đau đẻ, chuyển dạ, cách xử lí khi cơn đau đẻ xảy ra hay phương pháp giúp xoa dịu cơn đau là điều hết sức quan trọng cho cả mẹ lẫn thai nhi. Có một số trường hợp vì không nhận biết được dấu hiệu của việc chuyển dạ sớm mà không ít mẹ bầu đến bệnh viện và chờ đợi rất lâu. Điều này không chỉ khiến mẹ bầu mất thời gian mà tâm lí cũng không được ổn định bởi những lo lắng, hồi hộp chờ đợi cơn chuyển dạ.Để giúp mẹ bầu cảm thấy an tâm hơn hãy cùng gonhub.com tìm hiểu một vài dấu hiệu chuyển dạ cũng như cách để nhận biết đau đẻ như thế nào thì nên nhập viện và phương pháp xử lí với những thông tin chia sẻ dưới đây.

mẹ bầu đau đẻ như thế nào thì nhập việnMẹ bầu nằm viện chờ chuyển dạ. Ảnh: Internet

1. Các dấu hiệu chuyển dạ sớm ở mẹ bầu

1.1 Xuất hiện dịch có màu hồng

Thông thường khi gần đến ngày chuyển dạ mẹ bầu sau khi thức dậy sẽ thấy có dịch màu hồng ở đáy quần lót. Đây được xem như một thông báo quá trình chuyển dạ sắp bắt đầu.
Tuy nhiên nếu dịch ít, không cần phải dùng băng vệ sinh để lót, mẹ bầu có thể an tâm. Nhưng nếu trường hợp ra nhiều phải đến ngay bệnh viện để bác sĩ kiểm tra kịp thời.

1.2 Tiêu chảy nhẹ

Cơ thể của mẹ bầu sẽ hoạt động tích cực để đào thải các chất không cần thiết ra bên ngoài, như một cuộc tẩy trùng trước khi quá trình chuyển dạ xuất hiện.
Vì vậy hiện tượng tiêu chảy nhẹ ở mẹ bầu giai đoạn này không đáng lo ngại dù ăn uống hợp vệ sinh và cẩn thận trong việc chế biến.

mẹ bầu bị tiêu chảyViệc tiêu chảy nhẹ giúp thanh lọc cơ thể. Ảnh: Internet

1.3 Sụt cân

Mẹ bầu thường tăng cân trong thời kì mang thai nhưng đến những tháng gần cuối thai kì cân nặng sẽ giảm khoảng 1- 1,5 kg, tùy thuộc vào thể trạng.
Việc này giống như sự điều tiết cơ thể để các mẹ cảm thấy thoải mái hơn trước quá trình vượt cạn.

mẹ bầu sụt cânMẹ bầu không nên lo lắng nếu sụt 1- 1,5kg. Ảnh: Internet

1.4 Thai nhi ít hoạt động hơn

Vào những tháng cuối thai kì, thai nhi sẽ ít hoạt động do không gian bị thu hẹp để chuẩn bị cho việc chuyển dạ.
Tuy nhiên nếu như mẹ bầu có gắng kích thích bằng mọi cách nhưng trong nhiều giờ liền bé vẫn không cử động thì đến ngay bệnh viện để bác sĩ can thiệp kịp thời.

1.5 Trổi dậy bản năng nằm ổ

Đột nhiên mẹ bầu cảm thấy muốn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, sắp xếp mọi thứ cho thật tươm tất, sắm sửa một số vật dụng và trạng trí lại ngôi nhà được gọi là hiện tượng nằm ổ ở các mẹ bầu khi chuẩn bị trở thành một người mẹ thật sự.

mẹ bầu làm vườnViệc dọn dẹp sân vườn, nhà cửa như sự chào đón con yêu. Ảnh: Internet

1.6 Cảm thấy đau bởi những cơn gò

Cơn gò Braxton Hicks được gọi là cơn đau đẻ giả biểu hiện trước khi cơn đau đẻ thật xuất hiện ở những tuần cuối thai kì hay bắt đầu từ tháng 7, tháng 8 trở đi. Mẹ bầu cảm thấy khó chịu ở vùng lưng rồi trở ngược lên bụng với các cơn đau kéo dài từ 20- 30s rồi xuất hiện đều đặn cứ 5- 10 phút/ lần. Thỉnh thoảng có thể lan xuống cả 2 chân mỗi lúc một dồn dập và đôi khi biến mất đột ngột khi thay đổi tư thế.

1.7 Nước ối bị vỡ

Nước ối chảy thành dòng có màu vàng nhẹ hoặc màu đỏ nhẹ cho thấy mẹ bầu chuẩn bị cho cơn chuyển dạ. Nhưng nếu ra quá nhiều hoặc đột nhiên không xuất hiện nữa thì mẹ bầu nên căn nhắc cẩn thận việc đến bệnh viện, vì lúc này có thể thai nhi bắt đầu xuất hiện việc bị nhiễm trùng.

2. Vậy đau đẻ như thế nào thì nhập viện?

Cơn đau đẻ nếu ở dạng đau đẻ giả mẹ bầu có thể không nên nhập viện nhưng có khoảng 10% thai phụ chỉ trải qua cơn đau đẻ giả thì đã chuyển dạ.
Bên cạnh đó đối với cơn đau đẻ thật mẹ bầu sẽ cảm thấy rất khó chịu và điều này có thể kéo dài trong nhiều giờ liền hoặc thậm chí là vài ngày tùy thuộc vào tình trạng của mỗi thai phụ.

mẹ bầu suy nghĩ đau đẻ như thế nào thì nhập việnMẹ bầu mệt mỏi vì cơn đau đẻ. Ảnh: Internet

Tuy nhiên việc dựa trên các biểu hiện của cơn đau, những dấu hiệu chuyển dạ sớm mẹ bầu cũng nên cân nhắc nếu như các dấu hiện sau đây xuất hiện khi cơn đau đẻ diễn ra cần đến ngay bệnh viện:

Việc đau đẻ như thế nào thì nhập viện là một vấn đề hết sức quan trọng mà không chỉ mẹ bầu lần đầu tiên hay làm mẹ lần thứ 2 phải quan tâm. Bởi khi không có đầy đủ kiến thức để chuẩn bị các mẹ có thể nhầm lẫn mà không kịp thời đến bệnh viện dẫn đến nguy cơ đe dọa cho cả mẹ lẫn bé nếu như trường hợp đẻ rơi xảy ra. Bên cạnh đó mẹ bầu cũng nên lưu ý đến những dấu hiệu chuyển dạ sớm để kết hợp với các thông tin cần thiết, chuẩn bị cho quá trình ra đời của trẻ được thuận lợi và nhanh chóng hơn. Chúc các mẹ bầu vượt cạn thành công và chào đón con yêu theo cách hoàn hảo nhất.
Lý Ngân – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: