Mang thai tuần 27 và chế độ dinh dưỡng giàu sắt tránh thiếu máu cho bà bầu

Mang thai tuần 27 và chế độ dinh dưỡng giàu sắt tránh thiếu máu cho bà bầu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các chị em ngay sau đây chính là lời khuyên chân thành từ bác sĩ cũng như chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam & thế giới. Tình trạng thiếu máu do thiếu chất sắt xảy ra thường xuyên và rất phổ biến ở các thai phụ hiện nay. Nếu ở trường hợp nhẹ thì khiến da xanh xao, cơ thể mệt mỏi hay bị ngất xỉu bất chợt còn nếu ở mức độ nặng thì gây ra nhiều hậu quả nặng nề khôn lường cho cả mẹ và bé. Khi mang thai ở tuần thứ 27, nhiều bác sĩ chuyên khoa sản khuyến cáo các mẹ nên lựa chọn các thực phẩm dồi dào chất sắt nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho thai kỳ. Bạn quan tâm, có thể tìm đọc thật kĩ nội dung dưới đây.
Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu thêm về nguyên tắc dinh dưỡng mang thai tuần 27 và ở tuần thai thứ 27 mẹ bầu nên ăn gì & kiêng ăn gì qua giải đáp cụ thể sau đây nhé!

1. Mẹ bầu nên kiêng ăn gì ở tuần thai thứ 27?

Mang thai tuần 27 và chế độ dinh dưỡng giàu sắt tránh thiếu máu cho bà bầu

2. Chế độ dinh dưỡng mang thai tuần 27: Bà bầu nên ăn gì để tốt cho cả mẹ và bé?

Bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng

Theo các chuyên gia trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên chú ý bổ sung khoảng 85 mg vitamin C mỗi ngày. Đối với phụ nữ đang cho con bú cần bổ sung 120 mg vitamin C mỗi ngày. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây và rau quả, nhất là những loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi…

Cá chứa dầu dồi dào axit béo omega 3

Bắt đầu bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ, mẹ bầu cần có những lựa chọn thực phẩm thông minh hỗ trợ sự phát triển của não bộ thai nhi. Theo các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, ăn cá chứa dầu (cá hồi, cá ngừ hay cá thu) dồi dào axit béo omega 3 giúp bé thông minh hơn ngay từ khi còn trong bụng mẹ, đặc biệt tăng chỉ số IQ cho bé trong tương lai. Vì vậy, ăn đủ lượng cá chứa dầu là điều quan trọng. Bạn có thể ăn khoảng 2 phần cá chứa dầu mỗi tuần; nhưng nếu bạn không chịu được mùi vị của chúng thì dùng viên bổ sung cá chứa dầu theo chỉ dẫn của bác sĩ là lựa chọn hợp lý.

Thực phẩm giàu chất sắt

Mang thai tuần 27 và chế độ dinh dưỡng giàu sắt tránh thiếu máu cho bà bầu

Vừa rồi là danh sách thực phẩm bà bầu cần bổ sung khi mang thai tuần thứ 27, các mẹ cần cân nhắc thật kĩ để thêm vào khoảng 840 kcal mỗi ngày, đảm bảo bé nhận đầy đủ nguồn dinh dưỡng từ mẹ ngay từ khi còn trong bụng. Tuần thai thứ 27, cơ thể mẹ đã thay đổi đáng kể rồi đấy và nếu muốn con yêu khỏe mạnh thì bạn phải ăn uống dồi dào đa dạng các chất, không cần ăn nhiều mà chỉ cần ăn đúng ăn đủ dưỡng chất thiết yếu là được. gonhub.com chúc các mẹ luôn vui!

Mẹ - Bé - Tags: