Lưu ý về cách tắm cho trẻ sơ sinh mùa hè là gì mẹ có biết?

Cách tắm cho trẻ sơ sinh mùa hè ngăn ngừa rôm sẩy như thế nào là hiệu quả? Vào mùa hè, thời tiết thường oi bức, nóng nực khiến trẻ ra nhiều mồ hôi và làm giãn nở mao mạch trên da khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây ngứa ngáy, rôm sẩy. Da trẻ sơ sinh vốn mỏng manh nên rất dễ rơi tình trạng này. Vì thế, để loại bỏ các bệnh về da của bé, cách tốt nhất là mẹ nên giữ cho da trẻ luôn khô thoáng và sạch sẽ. Sau đây, gonhub.com sẽ hướng dẫn cho mẹ cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè và những lưu ý khi tắm cho bé sao cho trẻ ít bị rôm sẩy nhé.

1. Thời điểm để tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa hè

Vào mùa hè, mẹ có thể tắm cho bé hàng ngày. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể thường xuyên dùng nước ấm lau mặt, cổ, nách, tay, chân, bẹn,…cho bé giúp bé luôn mát mẻ và hạn chế việc ra mồ hôi.
Mẹ nên tắm cho bé vào lúc có ánh nắng mặt trời và thuận tiện cho ba mẹ. Thời gian lý tưởng nhất là vào khoảng 10 – 11 giờ sáng, hoặc 3 – 4 giờ chiều.
Với trẻ sơ sinh, cần tắm cho bé thật nhanh, khoảng 5 phút/ lần tắm. Khi bé hơn 3 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé tắm đến 10 phút để bé thỏa sức chơi đùa với nước.

luôn làm mát cho bé vào mùa hè giúp phòng ngừa rôm xảyLuôn làm mát cơ thể bé giúp ngăn ngừa rôm sẩy. Ảnh: Internet

2. Cách tắm cho trẻ sơ sinh mùa hè

Cách tắm cho trẻ sơ sinh mùa hè được thực hiện như sau:
Bước 1: Rửa mặt cho trẻ sơ sinh

Bước 2: Gội đầu cho bé

Bước 3: Tắm toàn thân bé

mẹ có thể tắm thường xuyên cho bé vào mùa hèMẹ có thể tắm thường xuyên cho bé vào mùa hè. Ảnh: Internet

Bước 4: Chăm sóc da và mặc quần áo, tã lót cho bé

3. Một số lưu ý trong cách tắm cho trẻ sơ sinh mùa hè

mặc quần áo thoáng mát cho bé vào mùa hèMặc quần áo thoáng mát cho bé vào mùa hè. Ảnh: Internet

Ngoài ra, mẹ có thể dùng nước tắm lá trà xanh, khổ qua hay các loại thảo dược dân gian để điều trị tình trạng rôm sẩy cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng dược liệu mẹ cần rửa sạch chúng và chọn lựa kỹ càng để tránh làm tổn thương da của bé.
Cách tắm cho trẻ sơ sinh mùa hè thật đơn giản phải không các mẹ, thời tiết nóng nực, những vùng có nếp gấp thường sẽ bị rôm nhiều hơn các vùng khác trên da, do đó mẹ nên lau mát những vùng đó cho bé thường xuyên hơn. Nếu mẹ có tắm cho trẻ bằng các loại thảo dược thì nên chú ý khâu chuẩn bị sao cho vệ sinh và khoa học để tránh làm các vấn đề về da của bé trở nên nghiêm trọng hơn nhé.
Ngọc Huyền – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: