Hướng dẫn bài tập chữa hội chứng vai gáy, cánh tay tại nhà

Hội chứng vai gáy, cánh tay chính là chứng rối loạn thần kinh cơ xảy ra vì sự co cứng cục bộ, đột ngột hoặc rối loạn chức năng thần kinh. Đau vai gáy, cánh tay xảy ra có thể do chúng ta ngồi máy lạnh nhiều, nhiều trước máy quạt với tần số lớn hoặc ra ngoài trời mà không đội mũ nên nắng chiếu thẳng vào vùng vai gáy… Bên cạnh đó thói quen sinh hoạt không hợp lý cũng chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng này. Dưới đây là bài tập chữa hội chứng vai gáy, cánh tay tại nhà đơn giản và hiệu quả, hãy cùng tham khảo để chăm sóc sức khỏe của bản thân được tốt hơn nhé!

Triệu chứng khi mắc hội chứng vai gáy, cánh tay

Nếu bạn băn khoăn không biết mình có bị hội chứng vai gáy, cánh tay không thì có thể tham khảo những triệu chứng như sau:

Hướng dẫn bài tập chữa hội chứng vai gáy, cánh tay tại nhà

Bài tập chữa hội chứng vai gáy, cánh tay tại nhà

Nếu bạn thấy mình mắc phải hội chứng đau vai gáy, cánh tay ở giai đoạn đầu tức là vẫn còn nhẹ thì có thể tham khảo một số bài tập đơn giản dưới đây:

Bài tập số 1

Bạn ngồi thẳng trên giường hoặc ngồi thẳng ở một sàn phẳng, hãy đan hai tay vào nhau tiếp đến đưa từ từ hai tay lên cao kèm theo việc hít sâu đến căn bụng, lúc này bạn hãy nhìn lên trên. Sau đó bạn nghiêng sang trái rồi nghiêng sang phải một cách từ từ, cuối cùng đưa tay về gần phía mắt cách 5cm rồi từ từ hạ tay của mình xuống. Hãy thực hiện động tác này 2 lần nhé.
Hướng dẫn bài tập chữa hội chứng vai gáy, cánh tay tại nhà

Bài tập số 2

Bạn hãy ngồi xếp bằng rồi từ từ cúi đầu xuống sát dưới đất sau đó hít vào, giữ hơi rồi hai tay đưa ra phía trước sau đó hãy nhẹ nhàng ưỡn cổ lên. Cuối cùng lại từ tự cuối xuống kèm theo thở ra và thả lỏng cơ thể. Động tác này bạn cũng thực hiện 2 lần.

Bài tập số 3

Với bài tập này thì bạn ngồi ở tư thế thẳng lưng sau đó hãy đặt hai tay lên vùng vai ở cùng phía rồi tự mình thực hiện các động tác xoa bóp nhẹ nhàng đơn giản. Bạn lưu ý nên tập trung động tác xoa bóp ở phần giúp giữa vai và cổ. Động tác này bạn cũng thực hiện 2 lần.
Hướng dẫn bài tập chữa hội chứng vai gáy, cánh tay tại nhà

Bài tập số 4

Với động tác số 4 thì người mắc phải hội chứng vai gáy, cánh tay nên đứng ở tư thế sao cho hai chân dang rộng bằng vai hoặc ngồi trên ghế với tư thế lưng thẳng. Sau đó bạn hãy tiến hành nghiêng đầu từ từ qua trái rồi hít vào đồng thời, kế tiếp thì hãy thở ra và trở về trạng thái ban đầu. Bài tập này sẽ giúp vùng mạch máu, gân cơ ở cổ cũng như vai gáy được vận động và lưu thông máu tốt hơn rất nhiều. Hãy thực hiện động tác này 2 lần bạn nhé.
Hướng dẫn bài tập chữa hội chứng vai gáy, cánh tay tại nhà
Ngoài những bài tập trên đây thì bạn cũng đừng quên thay đổi thói quen sinh hoạt của mình, không được khiêng vác những đồ quá nặng, không nên ngồi quá lâu, không được ngồi sai tư thế và cần nghỉ ngơi thư giãn thường xuyên. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên việc bổ sung những dưỡng chất, vitamin cho cơ thể như hải sản, cá, rau xanh… để cơ thể đầy đủ năng lượng và khỏe mạnh hơn.
Nếu như tình trạng bệnh của bạn quá nặng và ngày càng diễn biến phức tạp hơn thì đừng quên đi đến bác sĩ để được thăm khám và chữa một cách khoa học nhất.
Hướng dẫn bài tập chữa hội chứng vai gáy, cánh tay tại nhà
Hướng dẫn bài tập chữa hội chứng vai gáy, cánh tay tại nhà đơn giản và hiệu quả sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người thân bên cạnh. Đừng quên like và share bài viết để nhiều người biết được những thông tin bổ ích và thú vị này nhé!

Kiến thức - Tags: