Đường sọc nâu trên bụng bà bầu khi mang thai có ý nghĩa gì?

Đường sọc nâu trên bụng bà bầu khi mang thai có ý nghĩa gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Khi mang thai, cơ thể của người phụ nữ có nhiều thay đổi khiến bạn bất ngờ, ngoài những điều thay đổi có lợi thì có rất nhiều thay đổi khiến bà bầu cảm thấy khó chịu, đặc biệt là đường lộng bụng hay còn gọi đường sọc nâu trên bụng. Đường sọc nâu là do sự gia tăng của nội tiết tố estrogen khiến cơ thể sản xuất nhiều melanin, khiến cho mẹ bầu cảm thấy mất tự tin với làn da của bản thân. Để tìm hiểu chi tiết hơn ý nghĩa của đường sọc nâu khi mang thai, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.
Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu ý nghĩa đường lông bụng khi mang thai dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

1. Nguyên nhân đường sọc nâu trên bụng xuất hiện

Đường xuất hiện trên bụng mẹ bầu thường được y học gọi là đường linea nigra chạy dọc xuống giữa bụng của mẹ kéo dài trên rốn. Lý do xuất hiện đường linea nigra là do sự gia tăng của nội tiết tố estrogen khiến cơ thể sản xuất nhiều melanin. Đây chính là chất làm da các mẹ trở lên tối hơn, đặc biệt là ở núm ti, môi âm hộ, âm vật và cả đường sọc giữa bụng.
Đường sọc nâu trên bụng bà bầu khi mang thai có ý nghĩa gì?Xuất hiện đường sọc nâu là do sự thay đổi nội tiết tế trong cơ thể bà bầu

2. Khi nào đường sọc nâu trên bụng xuất hiện?

Thông thường vào 3 tháng giữa của thai kỳ, mẹ bầu sẽ thấy xuất hiện đường linea nigra dọc theo bụng, chạy từ rốn xuống phía dưới lông mu. Tuỳ cơ địa của từng người mà xuất hiện đường sọc này với chiều dài và màu sắc khác nhau, một số bà bầu thì hoàn toàn không xuất hiện đường linea nigra.
Nếu bạn thấy xuất hiện đường thẳng này trên bụng thì đừng quá lo lắng bởi đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Theo đó, đường sọc sẽ biến mất khi các mẹ sinh em bé, tuy nhiên một số trường hợp hiếm thì chúng vẫn tồn tại.

3. Bà bầu có đường linea nigra phải làm sao?

Các mẹ nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi chúng là nhân tố khiến đường linea nigra trở lên đậm màu hơn. Thêm nữa, một số nghiên cứu cho biết bạn có thể kiểm soát đường đường linea nigra nhờ việc cung cấp đủ folate cho cơ thể trong suốt thai kỳ. Đây cũng làm dưỡng chất giúp mẹ bầu ngăn chặn được một số nguy cơ về dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Chất folate có thể tìm thấy trong các thực phẩm phổ biến hàng ngày như rau xanh, đậu lăng, nấm, trứng …

4. Không có đường linea nigra có sao không?

Thực tế, một số mẹ bầu lo lắng về đường linea nigra xuất hiện thì số khác lại không hề thấy bất cứ đường sọc nào trên bụng. Đây thực tế là do cơ địa của từng người khác nhau, sự tăng lên của nồng độ estrogen và melanin cũng khác nhau. Thông thường ở phụ nữ da trắng thường ít xuất hiện đường sọc này hơn so với phụ nữ da sẫm màu.
Các mẹ nên hiểu rằng đường linea nigra là hoàn toàn bình thường, tuy nhiên không có nghĩa rằng mẹ bầu sẽ có một thai kỳ khoẻ mạnh. Bạn vẫn nên thường xuyên khám thai định kỳ để đảm bảo thai nhi phát triển khoẻ mạnh và bình thường.
Đường sọc nâu trên bụng bà bầu khi mang thai có ý nghĩa gì?Việc đoán giới tính của thai nhi qua đường linea nigra vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào công nhận

5. Đoán giới tính của thai nhi qua đường linea nigra

Một vài quan niệm cho rằng nhìn vị trí của đường sọc nâu có thể đoán biết được tính cách của thai nhi. Theo đó người ta cho rằng những mẹ bầu mang thai con trai dễ có đường linea nigra ở bụng hơn con gái. Một số khác thì cho rằng khi đường này kéo dài từ xương mu đến rốn thì có thể là con gái, trong khi nếu nó kéo dài lên khung xương sườn thì đó là một bé trai.
Tuy nhiên những quan niệm này vẫn chưa được bất cứ cơ sở khoa học nào công nhận. Bởi vậy tỉ lệ vẫn là 50 % sinh con trai – 50 % sinh con gái cho các mẹ bầu.
Sau khi theo dõi đường sọc nâu trên bụng bà bầu khi mang thai có ý nghĩa gì? trên đây chắc hẳn mọi người đã giải đáp được những băn khoăn của bản thân về vấn đề này rồi đúng không nào. Hầu như phụ nữ nào khi mang thai cũng có đường lông bụng nên đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: