Don’t Starve là gì? Tổng quan về game Don’t Starve cho người chơi tham khảo

Don’t Starve là gì? Tổng quan về game Don’t Starve cho người chơi tham khảo để biết được cách thức chơi như thế nào, cách lựa chọn nhân vật ra sao, cũng như cách áp dụng các thủ thuật, chiến lược bài bản thế nào để vượt qua nhanh từng cấp độ, từng level. Nếu ai đã từng là fan cứng hoặc đã từng yêu thích các thể loại game sinh tồn như Minecraft thì hẳn sẽ không thể bỏ qua 1 cái tên sáng giá trong những năm gần đây, đó chính là Don’t Starve. Tuy nhiên, qua mỗi phiên bản và cấp độ khác nhau sẽ có sự điều chỉnh đáng kể về lối chơi game Don’t Starve sao cho phù hợp, vậy nên các bạn hãy tìm đọc kĩ nội dung sau.
Nào hãy cùng Danviet.net chúng tôi tìm đọc qua bài hướng dẫn và giới thiệu tổng quan về game Don’t Starve chi tiết đầy đủ sau đây nhé!

Don’t Starve là gì? Giới thiệu tổng quan về game Don’t Starve cho người mới bắt đầu

1. Giới thiệu chung

Don’t Starve là một trò chơi sinh tồn thế giới mở được phát triển bởi công tu Klei Entertainment, phát hành lần đầu vào ngày 23/04/2013. Nội dung của trò chơi theo nhân vật nhà khoa học Wilson, bị thế lực xấu đưa đến thế giới hoang dã bí ẩn. Wilson phải học cách dựa vào thiên nhiên để sống ở đó cho đến khi tìm được đường thoát ra. Nhiệm vụ của bạn là giữ cho nhân vật của mình khỏe mạnh, được ăn uống và có tinh thần ổn định. Cùng với đó là phải đối phó với những sinh vật nguy hiểm.
Don't Starve là gì? Tổng quan về game Don't Starve cho người chơi tham khảo
Don’t Starve được coi là bước đột phá đầu tiên của Klei với thể loại sinh tồn. Nó được hình thành trong thời kỳ đỉnh cao của những tựa game sinh tồn, chịu ảnh hưởng của Minecraft và nhà làm phim Tim Burton. Trò chơi đã nhận được những đáng giá tích cực từ các nhà phê bình, được khen ngợi về phong cách nghệ thuật, âm nhạc và lối chơi. Điểm khiến cho Don’t Starve không được 1 số người ủng hộ là mức độ khó khá cao và cơ hội hồi sinh là rất thấp. Tuy nhiên, đối với những người chơi ưa thử thách, đây chính là điểm nhấn khiến họ quyết định lựa chọn Don’t Starve.

2. Lối chơi

Như đã giới thiệu, mục tiêu của trò chơi là sống sót càng lâu càng tốt, số ngày mà bạn đã trải qua sẽ được hiển thị trên màn hình, mỗi ngày tương đương với 8 phút thời gian thực. Số ngày sinh tồn của bạn sẽ được cộng dồn thêm điểm kinh nghiệm, càng nhiều sẽ mở thêm các nhân vật mới, ngoài ra trò chơi còn giữ lại 1 vài kỷ lục về tiến trình chơi của bạn. Wilson là nhân vật mặc định được mở khóa đầu tiên, sau đó là Willow khi đạt 160 điểm kinh nghiệm. Nhân vật cuối cùng là Woodie với 1600 điểm kinh nghiệm.
Don't Starve là gì? Tổng quan về game Don't Starve cho người chơi tham khảo
Trò chơi dựa trên chu kỳ ngày/đêm gây ra những biến động trong phong cách chơi. Vào ban ngày, người chơi dành phần lớn thời gian để khám phá thế giới: thu thập thực phẩm, nhiên liệu đốt và các tác nguyên khác, khác phá các công thức chế tạo vật phẩm và tránh kẻ thù. Khi màn đêm buông xuống, nhân vật đứng trong bóng đêm quá lâu sẽ bị giảm tinh thần và bị các quái vật bóng đêm tấn công, cách để vượt qua là tìm nguồn ánh sáng để có tầm nhìn.
Cùng với chu kỳ ngày/đêm, trò chơi còn có chu kỳ mùa, mỗi mùa sẽ có một đặc trưng hệ sinh thái khác nhau, yêu cầu bạn cần chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết để sống khi môi trường thay đổi.
Don't Starve là gì? Tổng quan về game Don't Starve cho người chơi tham khảo
Chế độ ăn trong game cũng rất thú vị, người chơi có thể hái quả, săn bắt, trồng trọt, chăn nuôi để có được thức ăn. Thức ăn sẽ bị hỏng theo thời gian, nấu ăn bằng bếp sẽ làm tăng chất lượng thức ăn, ăn thực phẩm sống, hỏng hoặc độc có thể dẫn đến mất sức, tinh thần. Vì vậy bạn cần có thời gian tích lũy kinh nghiệm để biết được mình cần ăn thứ gì. Để phát triển trò chơi, bạn cần chế tạo các công cụ mới giúp gia tăng điều kiện sống của bản thân, làm chủ và khám phá thế giới.
Don't Starve là gì? Tổng quan về game Don't Starve cho người chơi tham khảo
Ba chỉ số chính của nhân vật là Đói Đói , Tinh thần Tinh thần  và Máu Máu . Máu duy trì sự sống của bạn, khi hết máu bởi một tác nhân nào đó, bạn sẽ chết. Chỉ số đói mặc định giảm xuống theo thời gian, bạn cần ăn để tăng nó trở lại, khi cơn đói quá thấp, Máu của bạn sẽ liên tục bị giảm cho đến chết.
Điểm Tinh thần giảm xuống trong hoàng hôn và đêm hoặc xuất phát từ các hành động gây khó chịu cho nhân vật, như ăn phải thức ăn không tốt, đào mộ hoặc chiến đấu với quái vật. Để tăng điểm tinh thần bạn cần làm các hoạt động kích thích tinh thần như ngủ, hái hoa và mặc quần áo thời trang.

3. Điều khiển

Bạn sẽ điều khiển nhân vật ở góc nhìn thứ 3 với các phím mặc định như sau:

Phím Chức Năng
W Tiến tới trước
A Sang trái
S Lùi lại
D Sang phải
Q Quay camera 45 ° ngược chiều kim đồng
E Quay camera 45 ° cùng chiều kim đồng
lăn chuột Phóng to/Thu nhỏ
Space Tương tác với mục tiêu(trừ tấn công)
F Tấm công mục tiêu
1, 2, … 9, 0 Phím tắt cho 10 ô vật phẩm
Caps Lock Ẩn, hiện thanh chế tao
Tab Bản Đồ
Esc Menu tạm dừng
Ctrl Ctrl-Click vào một chồng đồ trong túi đồ để chia nửa nó
Khi đang cầm một chồng vật dụng Ctrl-Click để đặt một món từ chồng đồ
Giữ Ctrl để thay các hành vi bằng chuột khi tương tác với các đối tượng
Ctrl-F để tự động tấn công sinh vật trung hòa (Lợn, Bò Lai, …)
Alt Alt-Click để Quan Sát/Nhận Xét các đối tượng và vật dụng
Shift Shift-Click di chuyển chồng vật dụng đến một vật đựng khác
Ctrl-L Hiện nhật kí Debug
Backspace Chuyển đổi màn hình Debug
~ Console

4. Giao diện chơi game Don’t Starve

Don't Starve là gì? Tổng quan về game Don't Starve cho người chơi tham khảo

5. Cảnh quan trong Don’t Starve

Bản đồ trong Don’t Starve tạo ra các cảnh quan ngẫu nhiên, ở mỗi cảnh quan bạn sẽ nhận ra đặc trưng của nó và có thể tìm thấy các loại tài nguyên và quần xã khác nhau. Các cảnh quan chính bao gồm: Rừng rậm, đồng cỏ, Sa mạc, Đầm lầy, Thung lũng đá.
Don't Starve là gì? Tổng quan về game Don't Starve cho người chơi tham khảo

6. Nhân vật trong Don’t Starve

Tên Chỉ số đói Chỉ số sức khỏe Chỉ số tinh thần Sát thương Khả năng
Wilson
Wilson
150 150 200 1.0x Mọc râu dài theo thời gian.
Willow
Willow
150 150 200 1.0x Chống cháy.
Làm cháy khi sợ hãi.
Wendy
Wendy
150 150 200 1.0x Có thể triệu hồi hồn ma của người chị gái Abigail giúp chống lại kẻ thù.
Wolfgang
Wolfgang
225 225 200 1.5x Tăng sức mạnh khi chỉ số Đói tăng cao.
WX-78
WX-78
150 150 200 1.0x Có thể ăn thức ăn cũ mà không gây ra tác dụng phụ.
Wickerbottom
Wickerbottom
150 150 200 1.0x Trình độ cao, có thể chế tạo một vài vật phẩm mà không cần Máy khoa học Science_Machine.
Wes
Wes
112, decreases by 25% faster 112 150 0.75x Không nói gì.
Maxwell
Maxwell
150 75 200 1.0x Tinh thần tăng 20 mỗi phút.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết tổng quan nhất về game Don’t Starve cho người mới chơi lần đầu, nếu bạn đang lăn tăn nên hay không nên trải nghiệm nhiều điều thú vị từ thể loại game sinh tồn điển hình này thì hãy bỏ túi ngay vài bí kíp chơi game đỉnh cao này nhé. Don’t Starve chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những phút giây thư giãn thật bổ ích và dù mới chơi lần đầu, bạn vẫn dễ dàng chinh phục, vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm nếu có trong tay hàng loạt kĩ năng sinh tồn bài bản. Danviet.net chúc các bạn thành công và chơi game vui.

Thủ thuật - Tags: ,