Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền hiệu quả

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn chữa trị nào tốt nhất cho vùng cổ bị thoái hóa của mình? gonhub.com sẽ giới thiệu đến bạn các bài thuốc Đông y cổ truyền có thể xử lí dứt điểm thoái hóa đốt sống cổ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền hiệu quả

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống theo y học cổ truyền

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lí thường xảy ra ở người lớn tuổi do tình trạng xương khớp bị lão hóa theo thời gian gây ra những tổn thương cho các đốt sống. Nhưng hiện nay, do đặc thù của nhiều ngành nghề và việc sinh hoạt làm việc không đúng cách của nhiều bạn trẻ dẫn đến hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ sớm ở tuổi thanh niên. Đó là quan niệm hiện đại. Còn với y học cổ truyền, người bệnh mắc thoái hóa đốt sống cổ là do một số nguyên nhân sau:
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền hiệu quả

Đó là những quan niệm về bệnh thoái hóa đốt sống cổ của dân gian. Y học cổ truyền quan niệm rằng bệnh chủ yếu do cơ thể thiếu chất khiến xương cốt kém phát triển và do những tác động từ bên ngoài khiến cơ thể suy yếu và gây ra thoái hóa đốt sống cổ.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo y học cổ truyền

Với vị thuốc đơn giản, dễ tìm, dễ sử dụng sau khi phơi khô sẽ được sắc thành thuốc uống đã chữa khỏi cho biết bao bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ. Không giống như y học hiện đại điều trị thoái hóa cột sống bằng 1 loại thuốc giống nhau mà không quan tâm lí do mắc bệnh thì y học cổ truyền sẽ có những bài thuốc riêng dành cho từng người bệnh do những nguyên nhân mắc bệnh của từng người là không giống nhau.

1. Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ do phong hàn

Bệnh nhân sử dụng bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ do phong hàn này sẽ có một số biểu hiện bệnh dễ nhận biết như đau đầu, đau cổ, vai, cứng gáy khiến những cử động gặp khó khăn. Ngoài ra, có thể bị tê mỏi tay chân, có triệu chứng sợ lạnh, lưỡi trắng nhạt, các mạch bị phù, hoãn hoặc mạch khẩn.
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền hiệu quả
Nguyên liệu của bài thuốc:

Cách chế biến bài thuốc:

Mỗi ngày sắc 1 thang để uống và uống khoảng 2 lần/ngày. Kiên trì uống trong thời gian từ 3 đến 4 tuần sẽ có thể khu phong, giải hàn trong cơ thể, thông kinh hoạt lạc, khí huyết lưu thông một cách thuận lợi hơn và hiệu quả điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ rất cao.

2. Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ do khí trệ, huyết ứ

Để nhận biết được bệnh nhân nào sẽ điều trị theo bài thuốc này chúng ta có thể chú ý đến những dấu hiệu như người bệnh thường xuyên đau đầu, nhức mỏi vai gáy, đau nhiều vào ban đêm, ban ngày làm việc nhiều sẽ giảm bớt, tình trạng tê mỏi cánh ta thường xảy ra về đêm, miệng khô lưỡi tím tái, mạch sáp hoặc huyền.
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền hiệu quả
Nguyên liệu của bài thuốc:

Cách chế biến bài thuốc:

Thuốc này có thể uống lúc còn nóng để thuốc phát huy hết tác dụng giảm đau, kháng viêm, điều trị triệt để các triệu chứng thoái hóa đốt sống. Mỗi thang ta đun đi đun lại 3 lần và uống hết trong vòng 1 ngày. Duy trì uống trong khoảng từ 3 đến 4 tuần là có thể giảm đến 80% các triệu chứng đau do thoái hóa đốt sống cổ.

3. Bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống cổ do can thận âm hư

Người bệnh bị can thận âm hư sẽ có một số triệu chứng tiêu biểu như đau vùng vai gáy, tay chân tê bì, mất cảm giác, thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, họng khô, lưỡi đỏ.
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền hiệu quả
Nguyên liệu để làm bài thuốc:

Cách chế biến bài thuốc:

Bài thuốc này ta nên duy trì sử dụng trong ít nhất 2 tuần để thuốc phát huy được lợi ích tối đa nhất trong việc bồi bổ can thận và giảm sự hư tổn của đốt sống cổ.
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền hiệu quả
Bên cạnh việc sử dụng hàng ngày các bài thuốc trên chúng ta nên ưu tiên kết hợp với các bài châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để nhanh chóng giảm đau và hỗ trợ quá trình điều trị và hồi phục của đốt sống cổ được diễn ra nhanh và hiệu quả nhất.
Đó là 3 bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền xa xưa mà cha ông ta truyền lại. Chúng tuy có công dụng chậm hơn thuốc Tây nhưng lại có tác dụng lâu dài và ngăn ngừa bệnh tái phát tốt hơn, khuyến khích bạn nên sử dụng. Chúc các bạn mau chóng hồi phục và đừng quên luôn đồng hành cùng gonhub.com nhé!

Kiến thức - Tags: