“Đau đẻ kinh khủng quá, không những tát mà còn cắn chồng” – nhật kí đi sinh hài hước của mẹ trẻ 9x

Đau đẻ kinh khủng, đau tới kinh hoàng……đau tới chết đi sống lại là cảm giác của một mẹ trẻ 9x sau khi trải qua giây phút chuyển dạ tưởng chừng như không vượt qua nổi, lại hài hước tới mức nhận được nhiều sự chia sẻ, chú ý và quan tâm từ cộng đồng mạng. Khi chào đón con yêu ra đời là khoảnh khắc vô cùng đặc biệt đối với các mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biến chúng trở thành những chia sẻ hài hước và vô cùng chân thực như một mẹ bầu 9x ở Vũng Tàu qua câu chuyện bên dưới.Sau 4 năm yêu nhau và kết hôn 2 năm, chị Thái Hoàng và chồng chuẩn bị chào đón kết tinh tình yêu ra đời trong cảm giác hồi hộp khó tả. Nhưng khi vượt cạn mọi suy nghĩ và cảm giác lại hoàn toàn không giống nhau, đau tới mức mà chị còn tát cả vào mặt chồng.
Và cũng rất may mắn vì chị không phải chịu đựng cảm giác đau một mình mà còn có chồng bên cạnh động viên và chia sẻ. Cũng vì là con so nên không biết rặn lại càng cảm thấy khó khăn hơn nhưng cuối cùng đứa bé cũng chào đời an toàn và được mọi người khen ngợi:
…. “ Có lẽ trong thời khắc mình vượt cạn ấy, điều mà mình nhớ nhất và cũng không ngờ nhất là cơn đau, phải nói là kinh khủng. Trong lúc đau mình không những tán mà còn cắn chồng. Sau ca sinh mình được mẹ chồng liên tục khen giỏi quá. Chồng mình là người tình cảm lại hay thể hiện cảm xúc nên anh ấy cứ khóc thút thít khi con chào đời, đáng yêu lắm.” – chị Hoàng chia sẻ.

chị Thái Hoàng sau cơn đau đẻChị Thái Hoàng và kết tinh tình yêu của mình với chồng. Ảnh: Internet

Nhật kí hài hước “đau đẻ kinh khủng”…..của bà mẹ 9x

12h ngày 18/5, như thường lệ thì giờ ấy em mới ngủ dậy. Chồng em thì tay xách, nách mang, lỉnh kỉnh nào rau, nào thịt…về tới nhà là xông xáo “bay” vào bếp nấu ăn. Nghe người ta mách ăn rau lang cho dễ đẻ vậy là anh chồng mua một bó rau lang rồi cặm cụi ngồi nhặt.
Em lúc đó vẫn chễm chệ nằm trên giường bấm điện thoại. Bỗng, bục…không lẽ bầu bí sắp tới lúc đẻ nên “tè dầm” sao? Không hiểu lúc đó, thông minh đâu mà đột xuất, nhớ lại người lớn dặn. Em hét lên “Bể ối, chồng ơi, đi đẻ chồng ơi, bể ối rồi!…”
Chồng em quăng luôn bó rau lang đó, quần còn xắn lên kiểu đi làm nông. Hai vợ chồng lật đật khăn gói quả mướp đi đến bệnh viện. Lúc mới nhập viện, em còn tỉnh lắm. Mọi người bảo thèm gì thì ăn đi, không đến lúc đẻ xong là nhịn đó. Vậy là em quất luôn một phần combo gà rán với một ly nước ngọt. Ăn xong người ta lôi em vào phòng chờ sinh.
Em được bác sĩ đo tim, đo huyết áp. Nằm đây sướng lắm với máy lạnh phà phà, thiếu cái mền và cái gối nữa chắc là em sẽ ngủ luôn được tới sáng. Chỉ có điều, nhìn mấy mẹ chuẩn bị đau đẻ, rên la í ới khiến em sợ, nên lại đi ra ghế chỗ chồng với mẹ đang ngồi đợi ở ngoài. Ngồi buôn đủ chuyện, bình luận đủ kiểu, chốc chốc lại đi vào khám. Em sợ nhất là cái vụ khám xong, đau kinh khủng, khám xong về phòng lại nằm.

sản phụ đau đẻ kinh khủngCơn đau đẻ kinh khủng của phụ nữ là cơn đau không phải ai cũng cảm nhận được. Ảnh: Internet

Em bắt đầu đau thúc thúc vùng bụng dưới nhưng lúc đau, em còn tinh thần uống vài ba lon nước yến, với một ly cà phê sữa, tiêu diệt thêm một tô cháo, nửa hộp cơm mà. Khi đó em nghĩ: “ Eo ôi đau đẻ hả, bình thường thôi”. Đó là lúc em mới mở được 1 phân.
Cứ 10 phút, 5 phút/ 1 lần. Được cái trong phòng sinh có anh bác sĩ đẹp trai, nói chuyện ngọt ngào nên cũng đỡ. Lúc em mở được 4 phân thì trời đất như quay cuồng luôn. Em bé muốn ra, thúc mạnh, mỗi lần cơn đau tới là như muốn tắt thở.
Chồng em nắm tay em, vỗ về, ông ấy vào tận phòng chờ sinh, đứng đó với em suốt, mặc cho y tá, bác sĩ đuổi ra anh ấy vẫn mặc dày kiểu không nghe, không thấy bác sĩ nói gì. Lúc em đau quá, ổng kiểu như trêu đùa cho em quên đau. Em thì máu điên đang sẵn, em thẳng tay cho ăn vài bạt tai, ông ấy chỉ “ui da, ui da” chứ đâu dám chống. Cơn đau dồn dập, em bắt đầu nói sảng: “ Em không đẻ nữa, đau lắm rồi, không đẻ nữa, nghỉ phẻ đi…”

mẹ bầu đau đẻ kinh khủngHình ảnh minh họa khoảnh khắc đau đẻ kinh khủng của các sản phụ. Ảnh: Internet

12 giờ đêm em vào phòng sinh khi mở được 4 phân. Mẹ ơi, em nằm ngay cái giường mất 2 chỗ đỡ chân. Kiểu như chỉ còn con ốc vậy (tận mấy ngày sau, lòng bàn chân em còn ê). Cái giường thì bé, em thì bự, trời ơi, em quần quại với cơn đau đẻ.
Em bé ngày càng thúc mạnh hơn. Lúc trước em tự nhủ lòng, đi đẻ không khóc, không la, sợ mất sức, không có sức rặn. Nhưng lúc ấy không kiềm chế được, nước mắt cứ trào ra…Em khóc, em la làng, làm bác sĩ mất ngủ, bác sĩ quát:
– Đẻ thôi mà, làm gì la om sòm dữ vậy?
Bác sĩ thăm khám em mở được 8 phân mà vẫn chưa đẻ. Em la làng tiếp:
– Không đẻ cho em mổ đi, mổ liền đi, em đau sắp chết rồi, em không chịu nổi nữa……..
Bác sĩ khi đó khám bảo rằng:
– Đẻ được thì đẻ, mổ xẻ gì ở đây.
Em nói luôn:
– Vậy cho em đẻ liền đi, không cho đẻ em chết luôn đó.
Sau đó chị bác sĩ từ tốn chuẩn bị trang thiết bị, rồi đến bên giường bảo em: “Rặn đi em!” Em lơ ngơ: “Rặn sao chị?”
Chị ấy nét mặt bình thản đáp: “Biết rặn khi đi đại tiện không?”- “Dạ, cái đó em biết”.
Bác sĩ ra lệnh: “Rặn hết sức lên, ngặm miệng lại, đừng có la nữa”.
Em rặn đợt đầu, lấy hết sức bình sinh mà rặn, với nghĩ rặn phát ra ngay. Ẩy vậy mà không phải. Chị bác sĩ quát:
–  Rặn lại đi, thấy đầu của em bé rồi, nó thụt ngược lại kìa.
Em lại tiếp tục rặn, nằm rặn cho đã đời nhưng không ra được gì hết, chỉ thấy em càng ngày càng đuối. Khi đó, bác sĩ lại nhẹ nhàng đến bên bảo:
– Rặn lại nha, 2,3…sắp được rồi…..”
Không hiểu lúc ấy sức mạnh ở đâu em rặn mạnh một phát là con ra luôn. Lúc con ra, em như sống lại, người nhẹ nhõm.

em bé được sinh ra sau giây phút đau đẻ của người mẹCậu bé kháu khỉnh đã chào đời khỏe mạnh và bình an. Ảnh: Internet

Cái hạnh phúc ấy nó lạ lẫm lắm. Em biết, ngoài kia, chồng em cũng nóng ruột không kém gì em đâu. Em nghe mẹ em kể lại, em vào phòng sinh bao lâu, thì anh ấy đứng trước cửa phòng bấy nhiêu lâu ấy. Xong cái vụ em sinh con ấy, anh xuống được 4 kg.
Giờ nằm nhớ lại, từng đường kim may mà em còn ám ảnh. Nhìn lại cậu bé đang say giấc bên cạnh. Em thấy đáng giá lắm…Cảm ơn con vì đã mạnh khỏe mà đến bên mẹ.
Cơn đau đẻ kinh khủng tới mức độ như thế nào nhưng với đứa con bé bỏng trên tay như chị Thái Hoàng chia sẻ là cả một niềm hạnh phúc lớn vô cùng. Các mẹ bầu đang còn hoang mang có lẽ khi đọc xong câu chuyện cũng sẽ phì cười vì sự đáng yêu và mô tả của người mẹ trẻ và cảm thấy thoải mái một phần nào đó. Mong rằng với câu chuyện trên mẹ bầu sẽ có thêm một nguồn động lực để vượt qua những cơn đau và chào đón con yêu ra đời.
Theo chia sẻ của chị Thái Hoàng
Lý Ngân – Nguồn tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: