Công thức chế biến 4 món ăn tốt cho người gai đôi cột sống

Công thức chế biến 4 món ăn tốt cho người gai đôi cột sống sẽ hướng dẫn đến các bạn những gợi ý món ăn thú vị. Các món ăn bao gồm những loại thực phẩm giàu hàm lượng các chất dinh dưỡng tốt cho người bị gai đôi cột sống được kết hợp hài hòa với nhau. Cùng tham khảo cách làm chi tiết các món ngon này trong bài viết dưới đây nhé!

Dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh gai đôi cột sống

Gai đôi cột sống là một loại dị tật xương khớp, tuy nhiên tình trạng đây là loại dị tật do ống thần kinh hở nên tủy sống cùng các loại dịch tủy sống thoát vị ra ngoài gây nên tình trạng viêm nhiễm và đau nhức.
Các món ăn tốt cho người bị gai đôi cột sống là những món ăn giàu hàm lượng các chất có tác dụng tái tạo, tăng cường sự vững chắc cho xương khớp như (canxi, vtamin D); các chất có tác dụng giảm đau và kháng viêm cao như các loại gia vị có tính cay (gừng), các loại vitamin C, chất xơ và omega 3 lành mạnh.
Đối với các bệnh về xương khớp nói chung và dị tật gai đôi cột sống nói riêng, việc sử dụng các loại dầu cá (dầu gan cá tuyết) có tác dụng hữu hiệu trong giảm đau và kháng viêm. Do vậy  lời khuyên hữu ích cho các bạn là hãy sử dụng loại dầu gan cá lành mạnh để chế biến món ăn thay vì những loại dầu ăn thông thường bạn hay sử dụng.
Sau đây gonhub.com sẽ giới thiệu đến các bạn công thức làm 4 món ăn thơm ngon và rất tốt cho bệnh nhân gai đôi cột sống, cụ thể gồm:

Chế biến món ăn tốt cho người gai đôi cột sống

1. Món tôm sú hấp gừng sả

Công thức chế biến 4 món ăn tốt cho người gai đôi cột sống
Tôm là loại thực phẩm rất giàu hàm lượng canxi tốt cho sự phát triển xương khớp nói chung và các đốt sống tại vị trí xương cột sống nói riêng. Đặc biệt trong tôm sú tươi thì hàm lượng canxi nhiều vượt trội so với các loại thực phẩm khác, kết hợp với tính kháng viêm và giảm đau từ loại gia vị sả tươi và gừng tươi. Đây thực sự vừa là món ăn hấp dẫn ngon miệng vừa là “vị thuốc” chữa bệnh hữu hiệu cho những người bị gai đôi cột sống.
Chuẩn bị nguyên liệu: 400g tôm sú tươi, 50g cây sả tươi, 1 nhánh gừng, các loại gia vị khác như lá chanh, ớt, chanh và các loại gia vị nêm nếm.
Cách chế biến:

Bạn nhớ ăn cả phần nước nhé, vì đây là phần chứa nước cốt sả và gừng rất hữu hiệu trị đau và kháng viêm đấy.

2. Cua đồng nấu canh mồng tơi

Công thức chế biến 4 món ăn tốt cho người gai đôi cột sống
Vị tươi ngọt mát của cua đồng nấu cùng mồng tơi là món canh hoàn hảo cho người bị gai đôi cột sống. Trong thành phần dinh dưỡng cua đồng chứa nhiều canxi nhưng không chứa nhiều các chất không có lợi cho xương khớp, kết hợp cùng mồng tơi cung cấp chất nhầy cho dịch tủy.
Chuẩn bị nguyên liệu: 400g cua đồng, 200g mồng tơi, các gia vị nêm nếm khác.
Cách chế biến:

3. Cá thu rim gừng tốt cho người gai đôi cột sống

Công thức chế biến 4 món ăn tốt cho người gai đôi cột sống
Cá thu là thực phẩm giàu hàm lượng omega 3 dồi dào trong thực phẩm này có tác dụng hiệu quả trong việc kháng viêm đối với người bị thoát vị màng tủy nhiều. Kết hợp với tính giảm đau và kháng viêm trong gừng đây thực sự là món ăn rất tốt cho người bị gai đôi cột sống.

4. Người bị gai đôi cột sống nên ăn món cà rốt xào trứng gà

Công thức chế biến 4 món ăn tốt cho người gai đôi cột sống
Trong cà rốt chứa hàm lượng vitamin A được chứng minh là hỗ trợ giảm đau và kháng viêm cho các bệnh nhân bị bệnh xương khớp nói chung và bị gai đôi cột sống nói riêng. Kết hợp với hàm lượng canxi và protein bồi bổ cho xương khớp thì đây là món ăn rất tốt cho người gai đôi cột sống.

Bên cạnh việc bổ sung vào chế độ ăn uống món ăn tốt cho người gai đôi cột sống thì bạn nên kết hợp với việc tập thể dục và hạn chế các chất dinh dưỡng có hại trong các thực phẩm khác. Đừng quên theo dõi gonhub.com của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những mảng kiến thức mới thú vị khác nhé!

Kiến thức - Tags: