Có nên lấy ráy tai cho trẻ sơ sinh không? Vệ sinh tai cho bé như thế nào mới đúng?

Có nên lấy ráy tai cho trẻ sơ sinh không? Vệ sinh tai cho bé như thế nào mới đúng? Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì việc lấy ráy tai cho trẻ là hoàn toàn không nên, đây là một thói quen xấu và điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con, thậm chí mang tới những hậu quả rất khôn lường. Sau khi bé tắm xong, nhiều mẹ thường sốt sắng lấy tăm bông ngoáy tay cho con, lâu dần trở thành thói quen mà phụ huynh vẫn nghĩ là tốt vì cứ để ráy tai càng nhiều càng ảnh hưởng tới thính giác. Nhưng cũng có không ít mẹ nắm được kiến thức và kĩ năng chăm sóc trẻ sơ sinh nên tuyệt đối hạn chế lấy ráy tai hoặc nếu lấy cũng từ từ, chậm rãi & cũng thi thoảng mới lấy. Vậy tóm lại, nên hay không nên lấy ráy tai cho bé? Khi nào nên lấy và cách lấy ráy như thế nào cho chuẩn?
Hãy cùng gonhub.com chúng tôi nghiên cứu xem có nên lấy ráy tai cho trẻ sơ sinh khôngcách vệ sinh tai cho bé như thế nào mới đúng được chia sẻ thông tin ngay sau đây nhé!

1. Những hiểu lầm tai hại của mẹ về lấy ráy tai cho trẻ sơ sinh cần lưu ý

Có nên lấy ráy tai cho trẻ sơ sinh không? Vệ sinh tai cho bé như thế nào mới đúng?
Việc sốt sắng sử dụng tăm bông để ngoái tai cho bé thường gây nhiều tác hại hơn mẹ tưởng.

2. Hướng dẫn chi tiết cách làm mềm ráy tai cho bé theo lời khuyên từ bác sĩ

* Bạn có thể tiến hành làm mềm ráy tai để lấy ráy tai ra bằng các cách sau đây:

Làm mềm ráy tai bằng oxy già pha loãng

Làm mềm ráy tai bằng dầu oliu

Sau khi rửa tai xong mẹ cho bé ngồi thẳng, nghiêng đầu vào bồn rửa. Bạn có thể dùng bơm tiêm nhựa không kim bơm một chút nước ấm vào tai bé để ráy tai trôi ra ngoài.

3. Có nên lấy ráy tay cho trẻ? Vệ sinh tai cho bé sơ sinh như thế nào mới đúng?

Có nên lấy ráy tai cho trẻ sơ sinh không? Vệ sinh tai cho bé như thế nào mới đúng?
Nhiều trường hợp ráy tai tích tụ quá nhiều khiến cho bé luôn ở trong tình trạng khó chịu và ngứa ngáy.

4. Khi nào mẹ nên lấy ráy tai cho con?

Với những gì mà chúng tôi vừa lí giải, hi vọng rằng các mẹ bỉm sữa sẽ sớm biết việc lấy ráy tai cho trẻ sơ sinh là nên hay không nên, qua đó cũng hiểu thêm cách lấy ráy tai an toàn cho con yêu. Với bé sơ sinh ở giai đoạn phát triển đầu đời thường rất nhạy cảm nên bố mẹ cần trang bị trước một vài kĩ năng chăm sóc nuôi dạy con căn bản nhất, đừng vì thiếu hiểu biết mà vô cùng gây họa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng sức khỏe của trẻ. Tóm lại, từ bây giờ, các mẹ cần phải thận trọng hơn với thói quen ngoáy tai cho bé hằng ngày nhé. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: