Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mùa đông – giỏ đồ của mẹ bầu cần có những gì?

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mùa đông luôn là nỗi lo lắng của mẹ bầu trước khi chuyển dạ. Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe của bé, chuẩn bị như thế nào để mẹ và bé được giữ ấm dưới cái lạnh khắc nghiệt của thời tiết và những nỗi trăn trở. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các thông tin dưới đây để hỗ trợ  mẹ vượt cạn thành công, đón bé chào đời thuận lợi. Việc chuẩn bị đồ đi sinh với mẹ bầu là nỗi lo lớn đặc biệt khi thời tiết những ngày chuyển lạnh. Vật dụng không chỉ đòi hỏi về số lượng mà còn phải đảm bảo cả về chất lượng sao cho bé tránh được cái lạnh, mẹ ngăn ngừa được nguy cơ bệnh cảm.

1. Chuẩn bị đồ cho em bé sắp chào đời

mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinhMẹ bầu đang chuẩn bị đồ đi sinh cho bé yêu sắp chào đời. Ảnh: Internet

quần áo và vật dụng của béĐồ dùng của bé được mẹ chuẩn bị khéo léo chu đáo. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó mẹ bầu cần mang thêm khăn tắm lớn dùng quấn người và lau cho bé khi tắm xong, khăn cuộn, khăn giấy ướt, đồ lấy ráy tai, kem chống hăm, tấm lót chống thấm, ly nước nhỏ, muỗng, bình sữa và dụng cụ vệ sinh bình,…

2. Chuẩn bị đồ cho mẹ bầu khi vượt cạn

mẹ bầu tính toán chuẩn bị đồ đi sinh cho béMẹ bầu cẩn thận tính đồ đi sinh ngay những tháng đầu thai kì. Ảnh: Internet

Ngoài ra mẹ bầu cũng cần chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mùa đông cần mang thêm thau, chậu nhỏ, khăn mặt, dầu gội khô, kem dưỡng ẩm khi thời tiết lạnh, tất chân, áo ngực dùng cho con bú, ly và muỗng dùng để uống sữa hoặc pha sữa, nước lọc bổ sung khi đói hay sữa dùng cho trẻ sơ sinh nếu mẹ không kịp ra sữa,…
Đồng thời bên cạnh vật dụng nói chung mẹ bầu cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ cần thiết như sổ khám thai, các hình ảnh siêu âm, kết quả xét nghiệm máu, nước tiếu, giấy tờ liên quan đến tiền sử bệnh án ( nếu có) và các lần sinh trước.
Không chỉ vậy, các mẹ nên lưu ý mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh kèm theo như chứng minh nhân dân, hộ chiếu,…hộ khẩu, bảo hiểm y tế ( nếu có) gồm bản gốc và bản sao không cần công chứng.

mẹ bầu xếp đồ vào giỏMẹ bầu sắp xếp cẩn thận đồ đi sinh vào vali. Ảnh: Internet

Việc chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mùa đông không chỉ cẩn thận trong khẩu chuẩn bị các dụng cụ cần thiết mà mẹ bầu còn phải ghi nhớ các vấn đề liên quan như: bao tay bao chân cho bé phải được cắt chỉ, giặt giũ sạch, muỗng hay các vật dụng cho trẻ phải đảm bảo an toàn về chất lượng. Mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ, người thân và bạn bè có kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ dùng.
Bên cạnh đó, còn phải sắp xếp hợp lí các vật dụng, đánh dấu cẩn thận, làm sạch sau khi mua về, phân loại đồ theo nhu cầu và mục đích sử dụng tránh trường hợp thất lạc hoặc không tìm thấy khi cần. Hi vọng với những chia sẻ trên cũng như một vài lưu ý mẹ bầu có thêm nhiều kiến thức trong việc chọn mua, sắp xếp, chuẩn bị đồ đi sinh, tạo điều kiện chuyển dạ thuận lợi, được mẹ vui con khỏe.
Lý Ngân – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: