Cách tính diện tích hình Elip có kèm bài tập ví dụ minh họa cụ thể

Cách tính diện tích hình Elip có kèm bài tập ví dụ minh họa cụ thể giúp mọi người nắm rõ hơn về công thức tính toán này. Ngoài công thức tính diện tích hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật,….thì công thức tính diện tích hình Elip cũng được sử dụng nhiều trong học tập và làm việc. Để tính diện tích hình Elip, bạn cần biết được độ dài trục lớn và độ dài trục nhỏ, sau đó áp dụng công thức là ra được kết quả chính xác. Vậy công thức tính diện tích hình Elip và cách sử dụng như thế nào? mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về công thức này nhé.
Hãy cùng gonhub.com tham khảo công thức tính diện tích hình Elip dưới đây và áp dụng để giải bài tập nhé.
Hình elip có hai trục đối xứng (A1A2 ; B1B2 trên hình vẽ) vuông góc và cắt nhau tại tâm đối xứng, cắt đường elip tại các trục lớn A1A2 và nhỏ B1B2. Nửa chiều dài của các trục này được gọi lần lượt là bán trục lớn (a) và bán trục nhỏ (b). Khoảng cách từ tâm elip đến mỗi tiêu điểm được gọi là bán tiêu cự (c).
Cách tính diện tích hình Elip có kèm bài tập ví dụ minh họa cụ thể
Như vậy ta có:
A1; A2; B1; B2 là các đỉnh của hình elip (E)
2a là độ dài trục lớn B1B2
2b là độ dài trục nhỏ B1B2
2c = F1F2 là tiêu cự của (E)
Công thức tính diện tích hình Elip: S = π.a.b
π là hằng số toán học có giá trị π = 3.14159265359
Trên đây là cách tính diện tích hình Elip chuẩn nhất và ví dụ minh họa chi tiết, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể nắm rõ hơn về công thức toán học này và áp dụng để giải bài tập hiệu quả, mang lại thành tích tốt nhất. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều tư liệu giáo dục bổ ích cho bản thân nhé.

Thủ thuật - Tags: ,