Tổng hợp các kỹ thuật cơ bản đối với cách qua người trong bóng đá

Cách qua người trong bóng đá cũng là một trong những kỹ thuật chơi bóng cơ bản mà mỗi một cầu thủ nào cũng cần phải rèn luyện. Chuyên trang thông tin điện tử danviet.net đã tổng hợp chi tiết các ý kiến của các vị huấn luyện viên hàng đầu, các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá

Khi áp dụng kỹ thuật cách qua người trong bóng đá sẽ giúp cho các cầu thủ có thể loại bỏ sự truy cản của đối phương, vì vậy sẽ thuận lợi hơn khi đi bóng, dứt điểm. Theo như nhận định và đánh giá thì đây chính là một trong các kỹ năng rất quan trọng đối với một cầu thủ bóng đá.

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá là dùng động tác giả nhằm có thể đánh lừa được hướng di chuyển của phía đối phương, để đưa bóng về hướng ngược và vượt qua đối thủ một cách dễ dàng nhất.

Nhằm biết được cách qua người trong bóng đá, những người yêu thích bộ môn thể thao này cần phải dành thời gian luyện tập hoặc có thể tham gia vào các Câu lạc bộ bóng đá nhằm được các huấn luyện viên đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Những kỹ thuật cơ bản đối với cách qua người trong bóng đá

Đối với kỹ thuật cách qua người trong bóng đá là rất đa dạng, cũng không phải một sớm một chiều là các bạn có thể thực hiện được. Theo như thông tin ở trên trang Web soi keo euro uy tín có tổng hợp thông tin và chia sẻ về các kỹ thuật cơ bản về cách qua người trong bóng đá cụ thể như sau:

Những kỹ thuật cơ bản đối với cách qua người trong bóng đá

Poke & Run

Như nhận định của các chuyên gia thì đây chính là một trong số các cách qua người đơn giản, phổ biến nhất vì nó đơn giản tuy nhiên lại mang lại hiệu quả cao. Theo đó, các bạn chỉ cần sử dụng mũi giày chính nhẹ vào bóng, tiếp đến chạy qua đối thủ nhận bóng sau người họ. Kỹ thuật qua người sân 5 này rất đơn giản, tuy nhiên các bạn cần phải tính toán được khoảng trống ở phía sau đối thủ, đồng thời lưu ý thêm về khoảng cách giữa bạn đến với cầu thủ của đối phương.

Shoulder & Panna

Trong bộ môn bóng đá qua người cơ bản chỉ cần các bạn nhún vai và xỏ háng đối thủ. Theo đó, khó nhất ở trong kỹ thuật rê bóng qua người Shoulder pana đó là phải đánh  lừa được đối thủ sang một hướng khác nhằm làm cho chân đối thủ dạng ra để các bạn có thể xỏ háng, chạy ra ở phía sau để tiếp bóng dễ dàng.

Cruyff turn

Đối với kỹ thuật cách qua người trong bóng đá cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần một chút khéo léo, tinh tế là đã có thể qua người một cách dễ dàng. Đối với kỹ thuật chơi bóng này thì bạn cần phải hãm bóng lại bất ngờ bằng cách sử dụng lòng trong của chân, tiếp đến sử dụng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể để cho đối thủ bị bất ngờ có thể chạy hay chuyền sau đó.

The roll

The roll cũng là một trong số các cách đi bóng qua người vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng gầm giày để miết bóng, làm cho bóng lăn nhanh nhất có thể, sau đó hãy sử dụng chân còn lại để đánh lừa được đối thủ đỡ bóng hay chuyền bóng cho những cầu thủ của đội mình.

Step Over

Đây là một trong các kỹ thuật qua người ở sân 7 rất quen thuộc đối với những người chơi bộ môn thể thao này, phố biến nhất trong số các kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản bởi nó sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Nhằm có thể thực hiện được kỹ thuật qua người Step Over thì hãy dùng chân không thuận của mình để tiến hành đảo bóng, tiếp đến hãy nhún vai để có thể đánh lạc hướng được đối thủ. Tiếp đến cần phải sử dụng chân thuận đi theo hướng còn lại để tạo ra được bất ngờ cho đối phương.

The matthews

Cách qua người trong bóng đá này thì cầu thủ chỉ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh, đó là 1 lần bằng má trong còn lần còn lại sẽ chạm ở má bên ngoài nhằm đánh lạc hướng đối phương cho rằng bạn đã cắt bóng vào bên trong rồi nhanh chóng tiến hành chuyển bóng bằng má ngoài nhằm cắt bóng ra phía bên kia bóng.

Ưu – Nhược của kỹ thuật qua người trong bóng đá

Theo như những chuyên gia hàng đầu nhận định đối với kỹ thuật qua người trong bóng đá có ưu điểm đó là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương. Với những động tác giả, đối thủ khi đó sẽ khó có thể bám sát. Nếu như tiếp tục thì cách duy nhất đó là phạm lỗi.

Ưu – Nhược của kỹ thuật qua người trong bóng đá

Còn nhược điểm của kỹ thuật qua người trong bóng đá này đó là nếu như đối phương phạm lỗi từ phía sau, khi đó bạn sẽ rất dễ bị chấn thương. Có thể sẽ bị chấn thương rất nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến thành tích thi đấu.

Lời kết

Với những thông tin do chuyên gia KeoTot Net chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về cách qua người trong bóng đá. Để có thể thực hiện được kỹ thuật này thì các bạn hãy dành thời gian luyện tập nhiều, hiểu được bản chất và kỹ thuật thực hiện cơ bản.

Uncategorized -