Biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi theo tiêu chuẩn của bộ Y tế

Trong giai đoạn 6 tháng tuổi, trẻ sơ sinh đã có thể trở người một cách tự nhiên và thuần thục; trong đó một số trẻ còn leo lên phía sau, phía trước hoặc phía sau những chiếc kệ, chiếc tủ. Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi có thể ngồi lên một mình với sự hỗ trợ từ đôi bàn tay bằng cách chống đỡ người và đứng lên. Vì vậy, 6 tháng tuổi là khoảng thời gian quan trọng nhất để trẻ bước vào một giai đoạn phát triển mới với những mốc phát triển vượt bậc về các kỹ năng vận động, khả năng ăn dặm, thay đổi thị giác và phát triển giao tiếp.
Hôm nay, kqsx.tv sẽ cung cấp cho các mẹ biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi để có phương pháp chăm sóc và nuôi dạy một cách tốt nhất.

1. Các phần cơ lớn

Biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi theo tiêu chuẩn của bộ Y tế

2. Các phần cơ nhỏ

3. Dáng ngồi

4. Phát triển về ngôn ngữ

Biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi theo tiêu chuẩn của bộ Y tế

5. Phát triển về mặt xã hội

6. Phát triển về nhận thức và khả năng của các giác quan

7. Lịch trình hàng ngày

Với biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi mà chúng tôi đã cung cấp đầy đủ và chính xác trên, hy vọng sẽ giúp các mẹ có được những phương pháp chăm sóc, nuôi dạy con của mình thật hiệu quả. Bên cạnh đó, mẹ hãy luôn nhớ rằng, sự phát triển của trẻ theo thời gian sẽ trở nên phức tạp hơn nên cũng đừng quá căng thẳng và lo lắng. Mà hãy từng bước nuôi dạy trẻ những kỹ năng cần thiết để phát triển ngày càng toàn diện. Kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ bảo đảm sự phát triển não bộ của trẻ theo đúng hướng. Chúc mẹ thành công và hẹn gặp lại trong những kiến thức nuôi con tiếp theo cùng kqsx.tv.

Mẹ - Bé - Tags: