Bảo vệ da khi mang thai và chăm sóc da sau sinh như thế nào cho đúng?

Bảo vệ da khi mang thai và chăm sóc da sau sinh như thế nào cho đúng? Nhiều mẹ thắc mắc rằng, tại sao trong suốt thời gian thai kỳ, da thường trở nên sạm và tối dần, lí giải cho điều này đó là do sự thay đổi sắc tố rõ rệt khi mang thai. Có thể hiện tượng này sẽ bớt dần đi sau khi sinh con xong nhưng khiến các mẹ thật sự lo ngại vì da xấu sẽ mất tự tin hơn trong giao tiếp. Đối mặt với vấn đề thay đổi về làn da không mong muốn này, hầu hết các mẹ bầu đều đặt ra một câu hỏi lớn là làm thế nào để ngăn chặn kịp thời sự biến đổi theo chiều hướng tiêu cực của làn da khi mang thai này và có hay không bí quyết chăm sóc da sau kỳ sinh nở vất vả, tất cả sẽ được làm rõ qua nội dung chia sẻ sau đây.
Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu thêm về bí quyết bảo vệ da khi mang thaicách chăm sóc da sau khi sinh đúng cách được nhiều mẹ áp dụng hiệu quả ngay bây giờ nhé!

Cách bảo vệ da khi mang thai và chăm sóc da sau sinh cho các mẹ nên tham khảo

Sạm da là bệnh về da phổ biến ở các bà mẹ mang thai do sự thay đổi sắc tố trong thai kỳ. Dù chứng sạm da sẽ biến mất khi thai kỳ kết thúc nhưng như thế không có nghĩa là mẹ bầu nên đứng yên mà không có bất kỳ biện pháp nào để giảm thiểu chúng trong thai kỳ. Đặc biệt với các mẹ bầu công sở, việc làn da sạm đi có thể đánh cắp hết sự tự tin của mẹ.
Để có làn da khỏe mạnh, tránh khỏi chứng sạm da xấu xí khi mang thai, mẹ cần thực hiện đúng các mách nước dưới đây:

1. Trang điểm để che khuyết điểm

Khi các vết nám quá sậm, khiến mẹ bầu cảm thấy mất tự tin thì mẹ có thể trang điểm nhẹ để che đi các sắc tố da xấu xí ấy. Tất nhiên, mẹ nên ghi nhớ một điều rằng không được dùng kem tẩy trắng khi mang thai. Bởi sau khi thai kỳ kết thúc, các vết nám này sẽ tự dưng biến mất mà không cần bất kỳ sự tác động nào. Chính vì vậy đừng quá nôn nóng mà sử dụng kem tẩy trắng, mẹ nhé.

2. Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

Bảo vệ da khi mang thai và chăm sóc da sau sinh như thế nào cho đúng?
Dù trời nắng hay không, dù ở ngoài hay trong nhà thì mẹ cũng nên tập thói quen thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da nhé.

3. Chăm sóc da sau khi sinh em bé

Vậy là chúng tôi đã kịp chia sẻ và gợi ý cho mẹ về cách bảo vệ da khi mang thai và chăm sóc da sau khi sinh, hi vọng đây sẽ là những bí kíp cực kỳ hữu dụng để từ nay, mẹ chẳng còn phải lo ngại hay bận tâm mỗi khi ra ngoài nữa. Làn da khi mang thai chắc chắn sẽ gặp phải vài vấn đề như mụn, nám, tàn nhang, đồi mồi,…nhưng đừng mất tự tin vì bất cứ thời điểm nào, mẹ đều có thể khắc phục sự biến đổi về da này kể cả lúc mang bầu hay vừa mới sinh con xong. gonhub.com chúc mẹ xem tin vui và hãy tích cực chăm sóc tốt nhất cho da của mình trước & sau sinh nhé!

Mẹ - Bé - Tags: