Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm chuẩn như người bản xứ

Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm chuẩn như người bản xứ mà mọi người không thể bỏ qua. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở vùng Trung Âu, được khá nhiều người yêu thích lựa chọn làm ngôn ngữ học tập thêm ngoài tiếng mẹ đẻ. Cũng giống như những ngôn ngữ khác, khi bắt đầu học tiếng Đức thì bạn phải nắm vững được bảng chữ cái và cách phát âm, sau đó mới học cách ghép câu ghép vần. Tiếng Đức là ngôn ngữ tượng thanh và có các chữ cái thuộc hệ latinh rất dễ nhận biết. Để nắm rõ hơn về bảnh chữ cái tiếng Đức, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.
Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm chi tiết dưới đây để nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân nhé.

1. Bảng chữ cái tiếng Đức chuẩn

Bảng chữ cái tiếng Đức chuẩn gồm 30 chữ cái trong đó:

Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm chuẩn như người bản xứ

2. Nguyên âm và phụ âm trong tiếng Đức

2.1. Nguyên âm trong tiếng Đức

Nguyên âm trong bảng chữ cái tiếng Đức bao gồm 2 loại đó là nguyên âm đơn và nguyên âm kép.
Nguyên âm đơn: có 5 nguyên âm đơn đó là: e, a, o, i, u và 3 nguyên âm bị biến đổi là ä, ü, ö.
Cách phát âm nguyên âm:

Nguyên âm kép: nguyên âm kép trong bảng chữ cái tiếng Đức bao gồm ai (laie), ay (reisr) , ei (bayern), ay (speyer) , au (laut), eu (europa), äu (häuser), ui (pfui).

2.2. Phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Đức

Phụ âm đơn: ngoài các chữ cái là nguyên âm thì các chữ cái còn lại là phụ âm. Cách phát âm phụ âm tiếng Đức nhìn chung tương đồng với tiếng Việt, chỉ có 3 phụ âm có cách phát âm khác đó là:

Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm chuẩn như người bản xứ

3. Lưu ý cách phát âm bảng chữ cái tiếng Đức

Trong tiếng Đức một số chữ cái khi đi với nhau tạo thành hợp âm mới.
Lưu ý: Trong tiếng Đức khi đọc phải đọc tất cả các chữ cái, không bỏ sót chữ nào kể cả âm chết.
Bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm chuẩn như người bản xứ
Trên đây là bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm chuẩn, hy vọng sẽ giúp những người mới học tiếng Đức nắm rõ hơn về ngôn ngữ này, giúp việc học đạt hiệu quả cao, nhanh chóng nói và viết như người bản xứ. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin tư liệu giáo dục bổ ích nhé.

Thủ thuật - Tags: ,