7 loại thuốc không nên uống khi có kinh nguyệt chị em phụ nữ cần ghi nhớ

7 loại thuốc không nên uống khi có kinh nguyệt chị em phụ nữ cần ghi nhớ thật kĩ nếu không muốn gây ra các tác dụng phụ ngoài mong đợi như rối loạn kinh nguyệt, ra máu quá nhiều hay đau quoặn bụng vật vã khó chịu,…Có không ít chị em vì thiếu hiểu biết cộng với thái độ chủ quan xem thường về các vấn đề có thể gặp phải trong chu kỳ kinh nguyệt của mình nên mặc nhiên uống bất cứ thứ thuốc gì khi có nhu cầu để lại vô vàn hậu quả khó lường về sau. Và những loại thuốc cấm phụ nữ đang hành kinh sử dụng đó là thuốc điều trị nội tiết tố, thuốc viêm nhiễm phụ khoa, thuốc nhuận tràng, thuốc giảm béo, thuốc hormone tình dục,…đều là các thứ thuốc tuyệt đối đừng nên uống trong kỳ kinh hằng tháng.
Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi liệt kê 7 loại thuốc phụ nữ đang có kinh nguyệt không nên uốngnhững kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ nữ dưới đây nhé!

Liệt kê 7 loại thuốc chị em phụ nữ tuyệt đối không nên uống khi đang có kinh nguyệt

1. Các loại thuốc nội tiết tố

Sự kết hợp giữa hormone giới tính nữ và cân bằng trao đổi chất có liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt. Chính bởi vậy, nếu chị em sử dụng các loại thuốc cân bằng nội tiết trong thời kỳ đèn đỏ thì có thể dẫn tới chứng rối loạn kinh nguyệt. Tiêu biểu như androgen có thể khiến lượng máu kinh giảm, mãn kinh, kinh nguyệt không đều, progesterone có thể gây ra đau ngực hoặc chảy máu âm đạo.
7 loại thuốc không nên uống khi có kinh nguyệt chị em phụ nữ cần ghi nhớ
Chị em cần cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc khi đang ở chu kỳ kinh nguyệt.

2. Thuốc nhuận tràng

Loại thuốc như magnesium sulfate, sodium sulfate tumble costacs có thể gây xung huyết vùng chậu cấm kỵ trời thời kỳ chị em đang có kinh nguyệt.
7 loại thuốc không nên uống khi có kinh nguyệt chị em phụ nữ cần ghi nhớ
Một số loại thuốc có thể gây xung huyết vùng chậu trong thời kỳ chị em đang có kinh nguyệt.

3. Thuốc giảm béo

Nếu bạn đang sử dụng thuốc giảm béo thì cần tạm dừng ngay trong giai đoạn có kinh nguyệt. Bởi trong thành phần thuốc này thường chứa thành phần ngăn chặn sự thèm ăn, nếu dùng trong thời kỳ kinh nguyệt dễ gây ra rối loạn, nước tiểu nhiều hoặc khó đi tiểu, tâm lý hoảng loạng, lo âu, thậm chí dẫn tới vô kinh.

4. Thuốc hormone tình dục

Các loại thuốc làm kích thích khả năng tình dục cũng cần hạn chế sử dụng trong thời kỳ kinh nguyệt. Bởi thực tế chúng cũng là thuốc về hormone, sử dụng trong thời gian nhạy cảm này dễ khiến cơ thể phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt.

5. Thuốc viêm nhiễm phụ khoa

Trong thời kỳ kinh nguyệt, màng nhày thành tử cung bị xung huyết khiến cho miệng tử cung mở rộng, điều này dễ gây ra bệnh viêm nhiễm.

6. Thuốc cầm máu

Các loại thuốc cầm máu như Andel, vitamin K … có thể làm giảm độ thẩm thấu của các mao mạch, thúc đẩy việc co thắt các mao mạch. Trong khi sử dụng thời kỳ kinh nguyệt có thể kiến các mạch máu không thông suốt dễ gây nguy hại tới sức khỏe.

7. Thuốc chống đông máu

Uống thuốc chống đông máu trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ khiến kỳ kinh kéo dài, lượng máu cũng ra ồ ạt hơn. Điều này dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ. Bởi vậy, bạn nên tránh sử dụng các loại thuốc như heparin, coumarin … có tác dụng chống đông máu.
Tổng hợp 7 loại thuốc tuyệt đối không nên uống khi đang có kinh nguyệt mà chúng tôi đã chỉ ra trên đây đều là những thứ thuốc cấm kỵ trong trường hợp này. Vì vậy các chị em bạn gái phải nắm rõ và đừng mắc phải sai lầm đáng tiếc nào mà ảnh hưởng tới sức khỏe, tới chu kỳ kinh nguyệt hiện tại. Lưu ý rằng, trong ngày nguyệt san có thể sẽ có vài triệu chứng khác thường nếu uống phải một trong những loại thuốc trên nên hãy chú ý tới bác sĩ thăm khám càng sớm càng tốt để phòng ngừa mọi rủi ro phát sinh nhé. gonhub.com chúc các bạn xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: