5 biện pháp tránh thai an toàn sau sinh mổ được các chị em to nhỏ truyền tai nhau

Chị em phụ nữ nên áp dụng biện pháp tránh an toàn sau sinh mổ như thế nào? Việc tránh thai sau sinh, nhất là sau sinh mổ không những đảm bảo được sức khỏe cho người phụ nữ mà còn giúp họ có thời gian chăm sóc đứa con yêu vừa chào đời. Có rất nhiều biện pháp tránh thai nhưng chọn lựa biện pháp nào để vừa an toàn mà còn kinh tế thì hãy tham khảo bài viết bên dưới của gonhub.com nhé.Sau sinh mổ, việc quan hệ trở lại có thế diễn ra nhanh hơn việc sinh thường nên khả năng mang thai ngoài ý muốn có thể dễ dàng xảy ra.
Biện pháp tránh thai an toàn sau sinh mổ là vấn đề cần đảm bảo để chị em yên tâm hơn trong quá trình sinh hoạt vợ chồng.
Để ngăn cản sự kết hợp của tinh trùng và trứng ở trước, trong và sau khi quan hệ, các bạn có thể tham khảo những cách tránh thai sau đây nhé.

biện pháp tránh thai an toàn sau sinh mổBiện pháp tránh thai an toàn sau sinh mổ nào được biết đến nhiều nhất? Ảnh: Internet

1. Sử dụng bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai sau sinh mổ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Ngoài ra, biện pháp này còn giúp các cặp vợ chồng tránh được nhiễm trùng hệ sinh dục sau mỗi khi quan hệ. Có một điểm cộng cho việc dùng bao cao su nữa là nó có thể sử dụng được trong bất kì thời điểm nào.
Hiện nay, ngoài bao su nam còn có thêm bao cao su nữ. Tuy nhiên, giá của loại này khá cao, khoảng 80.000 đồng và khi đeo thì gây khó chịu. Vì vậy dùng bao cao su nam vẫn dễ dàng hơn.

sử dụng bao cao su để tránh thai sau sinhSử dụng bao cao su để tránh thai an toàn sau khi sinh. Ảnh: Internet

2. Sử dụng que cấy tránh thai

Biện pháp tránh thai sau sinh thứ hai là dùng que cấy tránh thai. Loại que cấy này được cấy dưới cánh tay không thuận của người phụ nữ và có tác dụng tránh thai lên đến 5 năm. Khi cấy que tránh thai rồi thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để sinh hoạt tình dùng mà không cần sử dụng đến các biện pháp tránh thai khác.
Để cấy que tránh thai, bạn nên tìm đến những bệnh viện phụ khoa uy tín, phòng khám tư nhân hay những dịch vụ y tế có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp để hỗ trợ. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm được cấy vào cánh tay một cách an toàn.

que cấy tránh thaiQue cấy tránh thai có tác dụng đến 5 năm. Ảnh: Internet

3. Sử dụng miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Trước khi quan hệ, bạn chỉ cần dán miếng tránh thai lên vùng mông, đùi hoặc phần hông… Các chất ngừa thai sẽ phát tán và thẩm thấu vào da.
Miếng dán có tác dụng ngừa thai ngoài ý muốn trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, loại này có thể gây cho các bạn nữ cảm giác buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… nên cần lưu ý khi sử dụng.

4. Đặt vòng tránh thai

Với những chị em muốn tránh thai lâu dài thì đặt vòng tránh thai là biện pháp vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. Theo thống kê thì phương pháp này có tác dụng ngăn chặn sự làm tổ của trứng từ 5 năm đến 8 năm.
Đây cũng là phương pháp tốt vì không gây trở ngại cho các cặp đôi khi sinh hoạt tình dục, không làm giảm khoái cảm của các cặp vợ chồng. Đặt vòng tránh thai cũng nên thực hiện ở những sơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo an toàn về sau.

vòng tránh thai được đặt vào tử cung của phụ nữVòng tránh thai được đặt vào tử cung của người phụ nữ nhằm ngăn chặn sự thụ tinh. Ảnh: Internet

5. Thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp

Là một sản phẩm tránh thai hữu dụng cho chị em. Tuy nhiên hiệu quả tránh thai của nó không cao như các biện pháp tránh thai an toàn sau sinh mổ trên. Trong hai loại thuốc này thì loại thuốc tránh thai hằng ngày có tác dụng tốt hơn và có ít tác dụng phụ hơn thuốc tránh thai khẩn cấp (loại này có tác dụng trong vòng 72 giờ kể từ khi sinh hoạt tình dục).

sử dụng thuốc tránh thaiThuốc tránh thai cũng là biện pháp tránh thai an toàn sau sinh mổ. Ảnh: Internet

Ngoài những biện pháp tránh thai an toàn sau sinh mổ kể trên, bạn còn có thể thực hiện phương pháp cho con bú vô kinh. Đây là phương pháp tiết kiệm nhất nhưng cũng cần nhiều thời gian để thực hiện. Các bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp này trong các bài viết sau của gonhub.com ở các chuyên mục tiếp theo nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong hôn nhân.
Như Ngọc – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: