3 nguyên tắc dạy con thành công của tổng thống Mỹ Donald Trump

3 nguyên tắc dạy con thành công của tổng thống Mỹ Donald Trump giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều gợi ý trong cách nuôi dạy con mình. Tổng thống mỹ Donald Trump không chỉ là một tỷ phú nổi tiếng với khối tài sản khổng lồ mà còn nổi tiếng với cách dạy con khéo léo của mình. Cách dạy con đi vào khuôn khổ mà không cần lấy tài sản ra đe dọa của Donal Trump được nhiều người ngưỡng mộ và muốn áp dụng thực hiện cho con mình. Để giúp các phụ huynh có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ nguyên tắc dạy con của Donald Trump dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.
Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu nguyên tắc dạy con của Donald Trump dưới đây và học hỏi để dạy dỗ con yêu của mình nhé.

1. Nguyên tắc “ ba không”

Khi được hỏi về bí quyết nuôi dạy con, ông Donald cho biết ông luôn áp dụng nguyên tắc ba không từ chính mình sang cho con gái mình. Nguyên tắc ba không này bao gồm: Không ma tuý, không rượu, không thuốc.
Ngay từ khi con còn nhỏ, mỗi lần chúng dời khỏi nhà vị tỷ phú này đều dặn đi dặn lại những nguyên tắc này. Ông biết rằng nhiều bạn bè giàu có của mình có những đứa con rất tài năng nhưng vì sa đoạ vào rượu và ma tuý đã dần huỷ hoại đầu óc của chúng. Chính vì vậy, ông luôn áp dụng triệt để nguyên tắc này đối với những đứa con yêu quý của mình.
Không giống như nhiều vị tỷ phú tự cắt quyền thừa kế để yêu cầu con tự lập thì Donald Trump vẫn đảm bảo cuộc sống cho con mình với di chúc để lại toàn bộ tài sản cho các con. Tuy nhiên, ông vẫn bắt con mình bươn trải để kiếm tiền. Tất cả con cái của Trump đều phải tự lập và đi làm từ rất sớm.
Theo như lời kể của cậu con trai cả John Trump: “ Chúng tôi đã cung cấp thừa về văn hoá và giáo dục nhưng tiền bạc thì rất hạn chế. Trên nguyên tắc, chúng tôi chỉ được cho tiền nếu làm một công việc gì đó. Thậm chí ngày còn đi học vào mỗi kỳ nghỉ hè, tôi còn tới cắt cỏ, nhặt gạch hoặc làm một số công việc khác ở các công trình xây dựng của gia đình.”
3 nguyên tắc dạy con thành công của tổng thống Mỹ Donald Trump

2. Làm gương cho con và không ép buộc con

Donald Trump trở thành tấm gương điển hình để các con noi theo. Theo đó, ông cũng không có thói quen nhậu nhẹt hay hút thuốc. Donald Trump hướng con cái mình đến những sở thích riêng của bản thân, đặc biệt là đi theo sự nghiệp kinh doanh ngay từ nhỏ. Nhờ vậy, mặc dù sinh trưởng trong một gia đình giàu co nhưng những người con của tân Thổng thống Mỹ luôn có sự nghiệp riêng của mình thay vì sa đà vào những bữa tiệc hoang dại vô bổ.
Tuy nhiên, vị tỷ phú này không bao giờ ép buộc con cái làm theo những gì ông muốn. Ông cho biết những đứa con của mình đều có thú vui yêu thích lĩnh vực bất động sản và kinh doanh một cách tự nhiên. Thậm chí, ông còn cố gắng đẩy cô con gái của mình Ivanka sang lĩnh vực thời trang. Cô đã có một số mẫu thời trang ấn tượng sau khi tốt nghiệp Học viện tài chính Wharton nhưng vẫn tâm sự với cha rằng:” Cha không hiểu, con vẫn rất yêu bất động sản.”

3. Bảo vệ con khỏi ồn ào thị phi

Ông Trump luôn cô gắng bảo vệ con tránh xa khỏi những ồn ào thị phi. Một ví dụ điển hình là ông đã gửi 3 đứa con của mình tới trường nội trú nhằm bảo vệ chúng khỏi cuộc hôn nhân ầm ĩ của mình và người vợ cũ.
Hơn ai hết, ông hiểu được những khó khăn mà các đứa trẻ của mình phải đối mặt. Ông luôn cố gắng bảo vệ con cái của mình khỏi sự dòm ngó của dư luận, nhờ vậy mà họ được nuôi lón như những đứa trẻ bình thường. Thậm chí theo lời của một trong con trai của Trump cho biết “ Chúng tôi chưa bao giờ từng đọc được các bài báo lá cải khi chúng tôi còn nhỏ”.
Sau khi theo dõi 3 nguyên tắc dạy con thành công của tổng thống Mỹ Donald Trump trên đây chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trong cách dạy con, giúp bé phát triển khỏe mạnh thông minh, thành công trong cuộc sống. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: