10 sai lầm trong quan hệ vợ chồng khiến bạn khó mang thai

10 sai lầm trong quan hệ vợ chồng khiến bạn khó có thai sẽ có thể là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn hiện nay của nhiều cặp vợ chồng.
Quan hệ tình dục vợ chồng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không ít người có những suy nghĩ lệch lạc sai lầm ngớ ngẩn trong quan hệ tình dục, nhiều khi gây hậu quả không đáng có cho chính bản thân mình ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Biết được những sai lầm này chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quan hệ giúp nhanh chóng có con.
Hãy cùng gonhub.com tham khảo những sai lầm trong quan hệ khiến bạn khó có con dưới đây nhé.

1. Nhầm ngày rụng trứng

Theo lý thuyết, quy trình rụng trứng sẽ hoạt động vào 14 ngày sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, độ dài chu kỳ không đều, dài ngắn khác nhau, dẫn đến sự không chính xác của ngày rụng trứng. Thay vì dựa hoàn toàn vào “giác quan” của mình để xác định ngày rụng trứng, bạn nên dựa vào công cụ tính ngày chính xác hơn.

2. Quan hệ vào ngày rụng trứng

Trứng chỉ có thể được thụ tinh vào khoảng 24 giờ sau khi rụng. Nếu may mắn, bạn và anh xã quan hệ vào ngày này, cơ hội thụ thai sẽ là 100%. Tuy nhiên, nếu ngày vàng này đã bị đoán nhầm? Bạn đã bỏ lỡ mất cơ hội và phải chờ đến tháng sau. Thay vì vậy, nên “yêu” vào khoảng thời gian vài ngày trước ngày rụng trứng dự đoán sẽ lý tưởng hơn.

3. Dùng chất bôi trơn

Chất bôi trơn sẽ làm đội quân tinh binh chậm tiến độ hơn khi tiến gần lại đích đến. Vì vậy, nếu gặp trục trặc trong quá trình quan hệ, bạn và anh xã nên nghĩ đến các giải pháp tự nhiên khác như: Dầu ôliu, dầu em bé hoặc có thể là lòng trắng trứng.
10 sai lầm trong quan hệ vợ chồng khiến bạn khó có thai phần 1

4. Gặp chuyên gia hiếm muộn quá sớm

Nếu bạn dưới 35 tuổi, có chu kỳ kinh nguyệt bình thường và không gặp rắc rối với bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào, đừng lo lắng nếu đã vài tháng thụ thai mà chưa thành công. Chỉ khi nào kéo lến đến 1 năm, bạn mới nên đến tư vấn và nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia.

5. Nhờ hỗ trợ quá muộn

Bạn trên 35 tuổi và đã thử thụ thai nhưng 6 tháng không thành công? Bạn dưới 35 tuổi nhưng chu kỳ kinh nguyệt không đều, có tiền sử mắc bệnh lây qua đường tình dục, mang thai ngoài tử cung hay viêm vùng chậu? Nhất định nên gặp bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ càng sớm càng tốt.

6. Lơ là sức khỏe

Thực tế, các cặp vợ chồng chỉ quan tâm đến sức khỏe sinh sản của mình vào quãng thời gian chờ đợi tin vui. Tuy nhiên, sức khỏe tổng quát không đạt tiêu chuẩn cũng làm giảm khả năng thụ thai. Vì vậy, song song với khả năng sinh sản, bạn với anh xã nên để ý đến vấn đề cân nặng, stress, thuốc lá, bia rượu, lối sống, sinh hoạt… Trước khi có ý định sinh con, cả hai nên đi kiểm tra sức khỏe để tăng thêm cơ hội thụ thai thành công.
10 sai lầm trong quan hệ vợ chồng khiến bạn khó mang thai

7. “Yêu” chưa đủ nhiều

Bạn quyết định giảm tần suất quan hệ vào thời gian trước ngày rụng trứng để giữ phong độ cho đội quân tinh binh. Tuy nhiên, bạn đang lãng phí thời kỳ “màu mỡ” để thụ thai, vì ngày rụng trứng thường không chính xác từng li từng tí như bạn nghĩ. Vì vậy, bạn với anh xã nên “giao ban” thường xuyên hơn, đặc biệt ưu tiên những ngày trước ngày rụng trứng.

8. Tần suất quan hệ cao

Ngược lại với những cặp vợ chồng “yêu” ít, lại có những cặp chăm chỉ quan hệ, bởi họ tin rằng “giết lầm còn hơn bỏ sót”, “yêu” càng nhiều, khả năng thụ thai càng cao. Đúng rằng tần suất quan hệ không ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh, nhưng sẽ tác động đến hiệu quả thụ thai. “Giao ban” quá nhiều làm bạn và anh xã kiệt sức, dẫn đến tình trạng thiếu cảm xúc vào giờ vàng thụ thai, làm cả hai bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này.

9. Tư thế “nghèo nàn”

Chắc hẳn bạn đã từng được khuyên tư thế quan hệ kiểu truyền thống dễ giúp bạn tăng khả năng thụ thai hơn. Thực tế là một khi đã “yêu” và tinh binh đã “xuất”, tư thế nào cũng có thể giúp bạn mang thai. Quan trọng, bạn và anh xã thực sự có cảm giác khi “giao ban”, đừng để áp lực thụ thai khiến cả hai như đang “trả bài” nhé!

10. Lỗi là do em

Hầu hết, các ông chồng hoặc hai bên gia đình đều nghĩ rằng hiếm muộn hay vô sinh là do phụ nữ. Nhất là đàn ông, họ đinh ninh một khi đã có tinh binh, nhiệm vụ còn lại hoàn thành hay không phụ thuộc vào phụ nữ. Thực tế, nguyên nhân hiếm muộn có thể xuất phát từ phía vợ, chồng, cả hai hoặc đôi khi không rõ vì sao. 50% gặp khó khăn với chuyện thụ thai là vì phụ nữ, 40% vì đàn ông, 10% còn lại do cả hai hoặc không rõ nguyên nhân.
Biết được 10 sai lầm trong quan hệ vợ chồng khiến bạn khó có thai trên đây sẽ giúp cho các bạn biết cách phòng tránh và có kế hoạch trong sinh hoạt vợ chồng an toàn tốt nhất. Nếu vẫn chưa có con thì tốt nhất bạn nên đến các trung tâm để kiểm tra sức khỏe của mình. Chúc gia đình bạn sớm có được tin vui luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Mẹ - Bé - Tags: